Sập cổng trường mầm non 3 HS tử vong

Hiệu trưởng nói gì sau vụ sập cổng trường làm 6 học sinh thương vong ở Lào Cai?

Nữ hiệu trưởng cho biết, trước khi xảy ra sự việc, khu vực cổng trường không có dấu hiệu hư hỏng, sụt lún nên nhà trường không đưa ra cảnh báo với học sinh.

Hiện trường vụ việc.

Sáng ngày 8/9, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cổng trường tại Bản Phung, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn bị đổ sập, đè 6 học sinh thương vong.

Liên quan đến vụ việc này, bà Lê Thu Hiền (hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng) cho biết, trường nằm trên mỏm đồi, có địa hình dốc. Trước khi xảy ra sự việc, khu vực cổng trường không có dấu hiệu hư hỏng hay sụt lún nên nhà trường không đưa ra cảnh báo với học sinh.

Bà Hiền chia sẻ, trường nằm cách trung tâm xã Khánh Yên Thượng khoảng 5 km, với 4 phòng học gồm: 2 lớp mầm non, 2 lớp tiểu học.

Nữ hiệu trưởng cho hay, vào tối 6/9, do ảnh hưởng của mưa gió nên hệ thống điện, nước của điểm trường bị hỏng, ngày hôm sau nhà trường không tổ chức nấu ăn trưa cho các em.

Đồng thời, nhà trường thông báo cho phụ huynh chỉ tổ chức học buổi sáng đối với lớp mầm non, để buổi chiều tiến hành sửa chữa và khắc phục sự cố.

Sự cố khiến 3 cháu nhỏ tử vong tại chỗ.

Theo bà Hiền, cả 3 em học sinh tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường.

Cũng theo bà Lê Thu Hiền, thời điểm xảy ra sự việc là vào khoảng hơn 13h, thời điểm này các em học sinh cả tiểu học lẫn mầm non đều đã về nhà ăn cơm, các em bị nạn tới trường sớm hơn.

'Sau sự việc, phía nhà trường đã tiến hành hỗ trợ các gia đình có con em bị tử vong số tiền 3 triệu đồng/người, đồng thời đi thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình các cháu nhỏ', bà Hiền nói.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, ông Hoàng Quốc Khánh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai) đã cùng các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường chỉ đạo cùng khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các cháu học sinh tử vong và bị thương.

Danh tính 3 học sinh tử vong tại chỗ là: Giàng Thị D., sinh năm 2015; Vàng Thị H. Trang, sinh năm 2014; Ma Thị X., sinh năm 2014.

3 học sinh bị thương gồm: Giàng Thị Hoa S. sinh năm 2015; em Giàng A V., sinh năm 2016; em Ma Thị C., sinh năm 2014, hiện các em đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu, chưa có thông báo mới về tình trạng sức khỏe các cháu.

Theo Hoàng An/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hieu-truong-noi-gi-sau-vu-sap-cong-truong-lam-6-hoc-sinh-thuong-vong-o-lao-cai-162200809073509493.htm

Tags: sập cổng trường  |  cổng trường  |  học sinh thương vong  |  vụ sập cổng trường