Mưa lũ miền Trung năm 2020

Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả 'gia sản' của gia đình.

Tình hình lũ lụt nghiêm trọng ở miền Trung đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của. Nhiều ngôi nhà, tài sản bị nhấn chìm trong biển nước.

Người dân miền Trung phải liên tiếp đối mặt với thiên tai, bão lũ, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn. Sau mỗi mùa bão lũ, người dân gần như mất trắng, phải bắt đầu lại từ đầu.

Tình hình ngập lụt nghiêm trọng ở miền Trung

Tình hình ngập lụt nghiêm trọng ở miền Trung

Giữa đợt lũ lụt lịch sử, những hình ảnh về cuộc sống hiện tại của người dân miền Trung được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến ai cũng không khỏi xót thương. Trong đó, loạt hình ảnh những chú heo được ngủ trên giường nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Người dân cho heo ngủ trên giường để tránh nước nhấn chìm

Người dân cho heo ngủ trên giường để tránh nước nhấn chìm

Người dân làm lụng cả năm vất vả mới nuôi được con lợn để tích góp ít tiền bạc. Đây là cả một khối tài sản với bà con miền Trung. Bởi vậy, giữa mùa bão lũ nghiêm trọng, người dân đã phải tìm cách để những chú heo trú ẩn an toàn.

Anh Đinh Thắng, du học sinh tại Nhật, quê ở Lệ Thủy, Quảng Bình đã chia sẻ hình ảnh ở nhà mình phải đối mặt với lũ lụt. Theo đó, nhà của anh phải kê giường cho 2 chú heo.

Con heo là cả khối gia tài đối với người dân miền Trung

Con heo là cả khối gia tài đối với người dân miền Trung

'Vì nước lũ dâng lên cao nên không thể nhốt lợn ở ngoài chuồng. Nhà mình phải kê giường cho 2 con lợn nằm. Tuy nhiên, nếu nước lũ tiếp tục dâng cao cũng đành bất lực', Đinh Thắng chia sẻ.

Thắng cũng cho biết hiện tại, nước lũ đã dâng cao gần đến mái nhà. Tuy nhà có gác cao nhưng xung quanh nhà anh đang bị cô lập nên chỉ sợ hết lương thực và nước sạch. Là người con xa nhà, ở nước ngoài nên Đinh Thắng càng thêm lo lắng cho gia đình mình phải đương đầu với ngập lụt nghiêm trọng.

Theo Thanh Thanh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hinh-anh-2-chu-heo-nam-ngu-tren-giuong-xung-quanh-menh-mong-nuoc-vi-lu-dang-cao-khien-nhieu-nguoi-xot-xa-16220191001103504.htm

Tags: Đinh Thắng  |  Anh Đinh Thắng  |  Lệ Thủy  |  Trung Vì

netRADIO     netTV