Hình ảnh mới nhất của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ở Đà Nẵng trước ngày hoạt động

Hệ thống máy móc, phòng chức năng, buồng bệnh cũng như nhân lực đang được đưa vào Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân trong ít ngày tới.

Ngành Y tế đang bố trí khoảng 400 người gồm cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện làm việc 3 ca để đảm bảo bệnh viện được hoạt động xuyên suốt.

Cũng trong ngày 13/8, hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc điều trị các bệnh nhân cũng được vận chuyển vào. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện cũng được tập huấn về công tác điều trị, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn và làm quen với các tình huống khẩn cấp.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh viện có hệ thống xét nghiệm di động tại giường, xe xét nghiệm lưu động, điện tim, hệ thống xét nghiệm sinh hóa. Các trang thiết bị được huy động từ Bệnh viện Đà Nẵng và một số bệnh viện khác. Ngoài ra, nhiều đơn vị trong và ngoài địa phương cũng hỗ trợ thành phố để Bệnh viện dã chiến tại Cung thể Thao Tiên Sơn được hoạt động sớm, chất lượng và hiệu quả.

Sau thời gian thi công, lắp đặt 'thần tốc', Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã khang trang, sạch đẹp và sẵn sàng đón tiếp người bệnh trong ít ngày tới.

Bệnh viện bố trí một lối duy nhất để đón tiếp bệnh nhân.

Bên trong, tất cả các giường bệnh đã được lắp đặt nhiều phương tiện kỹ thuật giúp điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Các dãy điều trị được đánh dấu theo ký tự chữ cái.

Mỗi buồng được đặt 2 giường bệnh.

Hệ thống thông khí, phòng cháy chữa cháy được thiết kế phù hợp với cấu trúc của Cung thể thao.

Các buồng bệnh sẽ được đưa máy móc, thiết bị vào nếu có bệnh nhân.

Xung quanh là các phòng chức năng được hoàn thiện.

Đội ngũ y bác sĩ, sinh viên tình nguyện được tập huấn trước khi bệnh viện vận hành chính thức.

Nhiều tư trang cá nhân của người bệnh, nhân viên được vận chuyển tới.

Sinh viên tình nguyện sẽ tham gia vào các công tác điều trị, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn và làm quen với các tình huống khẩn cấp.

Hệ thống máy móc được các nhân viên vận chuyển đến buồng bệnh.

Cũng trong chiều 13/8, các sinh viên được thực hành tình huống giả định là đón tiếp, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 đến chữa trị.

Theo Lê Bảo - Minh Thùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/hinh-anh-moi-nhat-cua-benh-vien-da-chien-tien-son-o-da-nang-truoc-ngay-hoat-dong-20200813173321066.htm

Tags: Tiên Sơn  |  bệnh viện  |  Bệnh nhân  |  hệ thống  |  Điều trị  |  xét nghiệm  |  nhân viên  |  máy móc  |  đón tiếp  |  dã chiến