Hình ảnh ngôi biệt thự đắt giá nhất hành tinh

Một biệt thự có tới 14 phòng ngủ, từng thuộc về Vua Leopold II của Bỉ hiện đang được rao bán với giá lên tới 410 triệu USD (hơn 9.318 tỉ đồng).

Theo Daily Mail, biệt thự Les Cedres ở Saint-Jean-Cap-Ferrat, Pháp sẽ trở thành 'căn nhà đắt đỏ nhất hành tinh' nếu được bán thành công với giá niêm yết. Các hình ảnh chụp cận cảnh cả bên trong và bên ngoài đã hé lộ sự hoành tráng của căn biệt thự 188 tuổi, trị giá hàng trăm triệu USD này.

Les Cedres được khởi công xây dựng vào năm 1830 cho vua Bỉ, dựa vào các khoản lợi nhuận ông thu được từ việc thâu tóm đất đai tại Congo. Năm 1850, thị trưởng vùng Villefranche-sur-Mer đã mua lại biệt thự khi nó đang vận hành như một trang trại trồng cây ôliu.

15 năm sau khi Vua Leopold II băng hà, vào năm 1924, biệt thự đã được bán sang tay cho gia đình Marnier-Lapostolle, các nhà tư bản công nghiệp nổi tiếng về sản xuất rượu Grand Marnier. Về sau, Les Cedres tiếp tục được chuyển nhượng cho đại gia sản xuất bia rượu Italia Campari. Gia đình Campari bắt đầu rao bán lại căn biệt thự này từ tháng 10/2017.

Les Cèdres tọa lạc ở một vị trí đắc địa gần thành phố Nice xinh đẹp. Biệt thự được thiết kế với 14 phòng ngủ và một bể bơi đạt kích cỡ tiêu chuẩn cho các trận đấu của Thế vận hội Olympic.

Biệt thự sở hữu một trong những khu vườn đẹp nhất châu Âu, bao gồm các bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận, rộng tới hơn 14 hecta, 15.000 cây trồng các loại và khoảng 20 nhà kính cho cho các loại rau, củ, quả nhiệt đới quý hiếm.

Les Cèdres có một phòng khiêu vũ lớn và chuồng ngựa chứa tối đa 30 con. Dinh thự nguy nga này nằm trong cùng khu với tư dinh của nhà soạn nổi tiếng Anh Andrew Lloyd Webber và ông trùm công nghệ Mỹ Paul Allen.

Bob Kunze-Concewitz, Tổng giám đốc điều hành công ty Campari tiết lộ trên Bloomberg rằng, nhiều khách hàng tiềm năng từ Trung Đông và Bắc Mỹ đã liên lạ với ông để xem biệt thự. Toàn bộ số tiền bán biệt thự sẽ được chia cho các cổ đông của công ty.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh về biệt Les Cèdres đã được các chủ nhân công bố:

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Tags: hành tinh  |  biệt thự  |  Les Cèdres  |  Les Cedres  |  Vua Leopold II  |  phòng ngủ  |  nổi tiếng  |  phòng khiêu vũ