Hoa Kỳ và Việt Nam thúc đẩy hợp tác về gìn giữ hòa bình

Ngày 27-9, nhân dịp dự hội nghị Đối thoại Quốc phòng song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, đoàn công tác Hoa Kỳ do Thiếu tướng Stephen Sklenka, Cục trưởng Cục Kế hoạch chiến lược và Hoạch định chính sách, Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Hoa Kỳ (INDOPACOM) làm trưởng đoàn đã tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chủ trì tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã chia sẻ một số kết quả nổi bật của Việt Nam trong tham gia hoạt động GGHB LHQ, đồng thời đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực này.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng tiếp đoàn đoàn công tác Hoa Kỳ.

Thiếu tướng Stephen Sklenka chia sẻ, ông cảm phục Việt Nam về những kết quả bước đầu to lớn và ý nghĩa trong tham gia hoạt động GGHB LHQ trong thời gian qua. Những nỗ lực của Việt Nam rất đáng trân trọng và được LHQ cũng như cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Dù mới tham gia lĩnh vực này, nhưng Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh và vững chắc, đặc biệt là việc Việt Nam triển khai thành công Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tới Nam Sudan và đang làm tốt công tác chuẩn bị để triển khai Đội Công binh GGHB.

Những đóng góp của Việt Nam trong lĩnh vực này đã góp phần tích cực vào hòa bình và ổn định toàn cầu, giúp các quốc gia còn chiến tranh và xung đột sớm lập lại hòa bình và từng bước phát triển.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng tặng quà lưu niệm Thiếu tướng Stephen Sklenka.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi một số hoạt động hợp tác cụ thể về lĩnh vực GGHB LHQ trong thời gian tới, như trao đổi chuyên gia, huấn luyện chuyên môn, tổ chức hội nghị quốc tế và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Theo kế hoạch, chiều 27-9, Hội nghị Đối thoại Quốc phòng song phương Việt Nam - Hoa Kỳ được tổ chức tại Khách sạn Quân đội. GGHB LHQ là một trong những nội dung quan trọng của hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Theo Tin, ảnh: VŨ HIỆP/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai-quoc-phong/hoa-ky-va-viet-nam-thuc-day-hop-tac-ve-gin-giu-hoa-binh-592144

Tags: Hoa Kỳ  |  thiếu tướng  |  hợp tác  |  GGHB LHQ  |  lĩnh vực  |  Hòa Bình  |  Hoàng Kim Phụng  |  kết quả