Hoa hậu Đại Dương 2017

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh nói gì khi bị yêu cầu thu hồi vương miện?

Chia sẻ về việc Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa có công văn đề nghị BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 thu hồi lại kết quả, Lê Âu Ngân Anh cho biết, cô rất lấy làm tiếc nếu bị thu hồi vương miện.

Theo nguồn tin trên báo Dân trí, văn bản do NSND Nguyễn Quang Vinh - quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ký ngày 11/1 gửi cho Công ty TNHH Võ Việt Chung International là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017.

Văn bản Cục NTBD đề nghị thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. Ảnh: An ninh thủ đô

Văn bản Cục NTBD đề nghị thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. Ảnh: An ninh thủ đô

Văn bản nêu rõ: 'Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi 'Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017' và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Trước đó, ngày 13/11/2017, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương. Theo đó, việc BTC cuộc thi để cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang đã vi phạm quy chế trong quy định về các cuộc thi sắc đẹp trong nước do Bộ VHTTDL đề ra.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vào tháng 10/2017.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vào tháng 10/2017.

Trong văn bản gửi Bộ VHTTDL, ông Võ Việt Chung - Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International, đơn vị tổ chức cuộc thi cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính ngày 8/11/2017 thừa nhận sai sót khi 'Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định'.

Đại diện Cục NTBD cho hay, đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP cho thấy BTC cuộc thi đã vi phạm và phải chịu mức 4 phạt triệu đồng.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ không đồng tình với kết quả xử lý này bởi mức phạt nhẹ và Ngân Anh vẫn được giữ nguyên vương miện.

Báo Vietnamnet đăng tải, sau kết luận thanh tra, Ngân Anh cho biết, cô rất lấy làm tiếc nếu bị thu hồi vương miện. 'Tôi suy nghĩ đơn giản việc rút ra mũi sẽ trở về trạng thái tự nhiên. Tôi không nói mình xứng đáng hay không, nhưng tôi tham gia cuộc thi với tinh thần quyết tâm và đầu tư, có kỹ năng và muốn có sự công bằng. Ban giám khảo có lý do lựa chọn tôi đăng quang', Ngân Anh chia sẻ.

Theo Ly Na/An ninh Tiền tệ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Video bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Đại dương Ngân Anh chia sẻ về tin đồn bị tước vương miện

Theo Tam Kỳ/Vnexpress