Hoa hậu Phan Hoàng Thu nói gì về quan điểm 'quyền được nâng ngực' của đạo diễn Lê Hoàng?

Đồng tình với chia sẻ 'Quyền được nâng ngực' của đạo diễn Lê Hoàng, người đẹp Phan Hoàng Thu cho rằng Việt Nam khá thiệt thòi khi cử đại diện là những 'viên ngọc thô' đi dự thi nhan sắc quốc tế.

Đạo diễn Lê Hoàng từ lâu đã nổi tiếng với các bài viết sắc sảo, hài hước nhưng cũng không kém phần châm biếm về thực trạng xã hội, đặc biệt là phụ nữ. Những bài viết của anh được người khen, kẻ chê, gây nhiều tranh cãi không ngớt.

Mới đây, anh tiếp tục 'gây bão' với bài viết có nội dung 'Quyền được nâng ngực', qua đó ủng hộ việc phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp lên của phụ nữ.

Anh cho rằng: 'Tất cả những con người tử tế đều hô hào, cổ vũ cho nữ quyền. Nó bao gồm quyền được làm tổng giám đốc, quyền trở thành quan tòa, quyền từ chối việc nhà, quyền lái máy bay và quyền được nâng ngực! … Thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị'.

Lê Hoàng lấy dẫn chứng bằng trường hợp của Elly Trần và Angela Phương Trinh

Qua đó, vị đạo diễn muốn nhấn mạnh, nữ quyền của người phụ nữ không chỉ nằm ở sự nghiệp, sự hy sinh trong 'phòng bầu cử, trong công ty, trong gia đình' mà từ trong chính bản thân họ.

'Làm sao có thể chấp nhận khi một phụ nữ nâng ngực, đau đớn là của cô ấy, tiền bạc là của cô ấy, nhưng thành quả là của mọi cái mồm? Quái đản!'.

Bên dưới bài viết, rất nhiều phụ nữ đã bày tỏ sự đồng tính với status đanh thép này của vị đạo diễn.

'Bác nói chí phải. Ngực là của bản thân mình, mình muốn làm hay không là quyền của mình. Đẹp thì mọi người được 'hưởng', xấu thì mỗi mình mình chịu, có hại tới ai đâu' - một khán giả bình luận.

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu cũng bày tỏ sự đồng tình khi cho rằng năm 2019 rồi nhưng vẫn còn nhiều người hơi bảo thủ hoặc cũng có thể không muốn nhau đẹp, ghen ăn tức ở mà chỉ trích những người phụ nữ nâng ngực, làm đẹp.

'Không bàn đến chuyện ngực to, ngực nhỏ, đẹp xấu, vì có những người ngực lép vẫn đẹp. Quan trọng là bạn có tiền, bạn dám chấp nhận rủi ro để làm cuộc đại phẫu và bạn thực sự muốn làm điều đó. Tôi hoàn toàn ủng hộ tuyên ngôn của bác Lê Hoàng. Tôi thích nhất câu cuối: 'Các cô gái chưa chồng, các cô gái bỏ chồng, và các cô gái không thèm lấy chồng chắc chắn sẽ ủng hộ bài viết này'.

Người đẹp nhấn mạnh: 'Nữ quyền không phải là chị kiếm được bao nhiêu tiền, chủ doanh nghiệp nọ, doanh nghiệp kia mà nữ quyền chính là sống cuộc đời của mình, làm điều mình muốn: dám mặc hở, dám nâng ngực… Thiếu nữ đẹp đến mấy nhưng đã sinh con, nhất là 2-3 con, thì còn gì là người? Việc đi nâng ngực, phẫu thuật thẩm mỹ là xứng đáng. Các bạn xứng đáng được đẹp!

Tất nhiên tôi vẫn ủng hộ vẻ đẹp tự nhiên. Đạo diễn Lê Hoàng nói 1 câu rất ý nghĩa đó là dù họ có nâng ngực, phẫu thuật thẩm mỹ hay không thì quyền vẫn ngang nhau chứ không đánh giá rằng như thế là hư hỏng. Cơ thể người ta thì họ sẽ là người tôn trọng đầu tiên'.

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu ủng hộ quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng

Là người đẹp đại diện Việt Nam từng dự thi nhan sắc quốc tế, Phan Hoàng Thu cho rằng: 'Đi thi quốc tế, tôi thấy Việt Nam rất thiệt thòi khi lựa chọn những cô gái có vẻ đẹp tự nhiên để so kè nhan sắc cùng với những cô gái đã được đào tạo, đã được rèn rũa, đã qua chỉnh sửa. Như Venezuela gọi là cường quốc nhan sắc nhưng họ vẫn chỉnh sửa: làm ngực, làm răng, ba vòng căng đẹp.

Thực tế, việc chỉnh sửa này được hiểu là làm đẹp dựa trên những nét cơ bản vốn có chứ không phải chỉnh sửa thành một cô Angelina Jolie 'fake' và dự thi. Một viên ngọc được mài giũa sẽ đắt hơn ngọc thô. Việt Nam toàn đem ngọc thô đi đấu trường nhan sắc quốc tế'.

Theo Ngọc Mai/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/hoa-hau-phan-hoang-thu-noi-gi-ve-quan-diem-quyen-duoc-nang-nguc-cua-dao-dien-le-hoang-20190511201258596.htm