Hóa ra bộ truyện Pinocchio phiên bản gốc kinh dị hơn chúng ta vẫn nghĩ rất nhiều

Pinocchio phiên bản gốc do Carlo Collodi viết đáng sợ đến nổi bị cấm lưu hành trên nhiều quốc gia vì gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ nhỏ.

Có thể nói Pinocchio phiên bản điện ảnh năm 1940 có lẽ là một trong những cuộc phiêu lưu hay nhất dành cho trẻ nhỏ. Nó khắc họa đầy đủ những cung bậc cảm xúc trong hành trình trưởng thành từ ngây ngô, hời hợt, ngạo mạn đến cả trả giá, hối hận và lớn lên. Chuyến phiêu lưu của Pinocchio nhanh chóng nổi lên khắp thế giới và trở thành câu chuyện để các bậc cha mẹ trên khắp thế giới kể cho con mình.

Pinocchio phiên bản gốc tràn ngập những cảnh tàn bạo

Thế nhưng bạn có biết ở phiên bản gốc, thế giới của Pinocchio đáng sợ đến mức đủ gây ám ảnh cho cả những người trưởng thành. Cuộc đời của cậu đã phải trải qua một chuỗi các rắc rối, đau thương từ bị đánh đập, tra tấn dã man, hai chân bị đốt cháy, bị dao đâm và treo cổ trên cây sồi lớn. Không chỉ có thể, Pinochio bản gốc còn bị biến thành lừa, nhốt trong bụng cá mập và sắp sửa bị chế biến thành món ăn theo những cách rất tàn độc.

Cậu bé đã phải trả những cái giá rất 'đắt' cho hành trình trưởng thành

Những điều này trong bất cứ tình huống này cũng là quá sức chịu đựng của một đứa trẻ. Nhiều quốc gia cho đó là cái giá quá đắt đỏ mà cậu bé phải chịu đựng trong hành trình trưởng thành. Trước sức ép từ dư luận, Disney đã phải cải biên bộ truyện để biến nó thành phiên bản trong sáng mà chúng ta thấy trên màn ảnh và sách báo như ngày hôm nay.

Câu chuyện của Pinocchio chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc những đứa trẻ hư hỏng và lười biếng sẽ luôn phải trả giá cho quyết định của mình. Bên cạnh đó cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh tha thứ, bao dung cho lỗi lầm của những đứa trẻ thay vì để chúng trượt dài trên vết xe đổ.

Các bạn nghĩ như thế nào về bản gốc của bộ truyện tranh Pinocchio. Cùng chia sẻ quan điểm nhé!

Theo C.Dũng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hoa-ra-bo-truyen-pinocchio-phien-ban-goc-kinh-di-hon-chung-ta-van-nghi-rat-nhieu-10202031217927640.htm

Tags: Tổ Quốc Pinocchio  |  Carlo Collodi