Hoài Linh: 'Khi bị bệnh, tôi tự trang điểm và khóc một mình'

Nam danh hài chia sẻ những góc khuất của mình khi tìm được sự đồng cảm với tiểu phẩm của diễn viên hài Puka trong chương trình Cười xuyên Việt.

Phần 2 chủ đề Tôi hát của chương trình Cười xuyên Việt được phát sóng tối 12/1 là phần thi của Puka và Trịnh Tú Trung.

Puka hóa thân thành nữ ca sĩ nổi tiếng Cẩm Thơ trong tiểu phẩm Điều còn lại. Sau 28 năm rời bỏ quê để chạy theo đam mê ca hát, bỏ lại cả mối tình thanh mai trúc mã, Cẩm Thơ mới trở về thực hiện liveshow.

Gặp lại người yêu cũ, anh trách cô phụ bạc nhưng không ngờ đây là lần cuối cùng anh gặp lại người mình từng yêu thương. Cẩm Thơ bị ung thư vòm họng. Khi cô hát xong ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống cũng là lúc cô nhắm mắt vĩnh biệt cuộc đời.

Puka xuất sắc trong tập 10 Cười xuyên Việt. Ảnh: Khang.

Puka xuất sắc trong tập 10 Cười xuyên Việt. Ảnh: Khang.

Giám khảo Hoài Linh đánh giá cao sự đầu tư tâm sức của Puka dành cho tiểu phẩm. Tiết mục đã khiến anh xúc động và trải lòng về việc chạy show đến mức không quan tâm sức khỏe của bản thân.

'Tôi cảm thông với người nghệ sĩ trong câu chuyện bởi nhiều khi đi làm tôi bán mạng, bán thân. Tiền bạc thì ai cũng ham nhưng đam mê cũng là cái quan trọng, ghê gớm và kinh khủng lắm.

Tôi có thể làm vài năm rồi bỏ tiền trong ngân hàng, để có thể sống cả đời. Hiện tại, tôi đã gần 50 tuổi rồi, sống 20 năm nữa cũng đủ. Bản thân chỉ ăn mắm với cá khô, đâu cần gì nhiều tiền nhưng mà nghỉ không được', anh chia sẻ.

Giám khảo Hoài Linh xúc động khi chia sẻ về mình. Ảnh: Khang.

Giám khảo Hoài Linh xúc động khi chia sẻ về mình. Ảnh: Khang.

Nam dành hài lần đầu tiết lộ thói quen mỗi khi bị bệnh ở nhà. 'Nhiều khi cả tuần lễ trời mưa, tôi ngồi tự soi gương rồi lấy đồ trang điểm ra tự vẽ mặt. Lúc bị bệnh ở cổ, nghỉ cả tháng, tôi cũng tự soi gương, tự vẽ mặt rồi tự cười khóc một mình. Tôi đi làm không bệnh, ở nhà mới bệnh. Cái nghề này lạ lùng vậy đó'.

Trong khi đó, Trịnh Tú Trung mang đến tiểu phẩm Duyên phận, khai thác tình trạng hôn nhân ép buộc thường thấy ở các vùng nông thôn, thông qua câu chuyện của gia đình ông Tư Triển (Công Triển).

Anh khiến khán giả bất ngờ khi mời ca sĩ Hiền Thục góp mặt trong phần thi. Giọng ca Yêu dấu theo gió bay thể hiện ca khúc Duyên phận như lời 'than thân trách phận' của những cô gái không có quyền được lựa chọn tình yêu, hôn nhân.

Trịnh Tú Trung tiến bộ qua từng vòng thi. Ảnh: Khang.

Trịnh Tú Trung tiến bộ qua từng vòng thi. Ảnh: Khang.

Nhận xét về tiết mục, đạo diễn Phi Long và Khả Như cho hay họ nhìn thấy sự tiến bộ của Trịnh Tú Trung trong việc xử lý khuyết điểm nói nhanh. Giám khảo Hoài Linh góp ý những chi tiết chưa logic trong tiểu phẩm.

Tập 11 của chương trình Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 19/1 trên kênh THVL1.

Theo Bích Hằng/Zing.vn

Tags: cười xuyên việt  |  Puka

Video bạn có thể quan tâm

Hoài Linh: 'Xong tâm nguyện rồi, tôi sẽ ăn cho mập'

Theo Zing.vn