Hoàn cảnh éo le của gã trai dùng dao sát hại nữ sinh 17 tuổi vì nói lời chia tay

Gây án xong, Vi Văn Biên đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử nhưng bất thành. Hiện nghi phạm gây án đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngày 17/9, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang tích cực tiến hành điều tra làm rõ vụ án mạng thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn xã Thanh Hải. Nạn nhân được xác định là Hoàng Thị H. (SN 2002, trú tại xã Biên Sơn, huyện Lục Ngạn). H. đang là học sinh một trường THPT trên địa bàn. Nghi phạm gây án được xác định là Vi Văn Biên (trú tại xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn).

Thông tin với phóng viên báo Người Đưa Tin về Vi Văn Biên, ông Lục Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải cho biết, Biên vốn là con thứ trong gia đình có hoàn cảnh đặc biết khó khăn. Bố Biên bị liệt phải ngồi xe lăn gần chục năm nay. Chính vì thế, mẹ Biên đã phải bươn chải vất vả để có tiền nuôi 3 đứa con và gia đình.

Ở địa phương, gia đình Biên thuộc diện hộ nghèo, kinh tế đặc biệt khó khăn. Khi lớn lên, Biên học được nghề cắt tóc. Những tưởng có nghề trong tay, Biên sẽ giúp mẹ và anh chị em vực lại được kinh tế gia đình thì bất ngờ xảy ra sự việc này.

Đối với người dân địa phương, mọi người đều đánh giá thanh niên này hòa đồng, bản tính hiền lành. Biên chưa có tiền án tiền sự hay xảy ra xô xát với ai mà chính quyền địa phương phải can thiệp.

Hiện trường vụ án.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 16/9, Vi Văn Biên nhìn thấy l Hoàng Thị H. đi học về nên đã lấy xe đuổi theo để chặn lại. Sau đó, Biên đã rút dao bấm mà mình mang theo đâm nhiều nhát vào nạn nhân khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. Gây án xong, Biên nhanh chóng bỏ trốn sang nhà bạn của mình ở xã Hồng Giang. Tại đây, hắn đã uống thuốc tự tử nhưng được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Sau khi được rửa ruột tại Bệnh viện đa khoa Lục Ngạn, hiện nghi phạm đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để tiếp tục điều trị.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Khánh Ngân/Người Đưa Tin

Tags: Vi Văn Biên  |  Gia đình  |  Bệnh viện Đa khoa  |  xác định  |  Hoàng Thị H  |  Bắc Giang  |  cấp cứu  |  nạn nhân  |  khó khăn