Hoãn toàn bộ các trận đấu ở AFC Cup 2020 vì dịch Covid-19

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo hoãn toàn bộ các trận đấu ở châu lục trong tháng 3 và tháng 4 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

AFC nhấn mạnh, quyết định nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe các tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá châu Á và thế giới. 'AFC sẽ tiếp tục đánh giá và theo dõi những diễn biến của dịch Covid-19 trước khi đưa ra thông báo tiếp theo về lịch thi đấu đối với các trận đấu bị hoãn trong thời gian tới', AFC cho biết.

Như vậy, với thông báo của AFC, toàn bộ các trận đấu trong tháng 4 tới của hai CLB TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh tại AFC Cup sẽ không diễn ra như lịch đã ban hành. Đây là điều đáng tiếc bởi hai đại diện của Việt Nam đang có phong độ rất tốt.

Theo sắp xếp trước đó, TP Hồ Chí Minh có hai trận sân nhà, lần lượt đấu Lào Toyota ngày 15/4 rồi Yangon United ngày 29/4. Quảng Ninh thì tiếp Svay Rieng và Bali United cùng thời gian.

Hiện tại, CLB TP Hồ Chí Minh đang dẫn đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận, cùng điểm với đội nhì bảng Yangon United (Myanmar). Trong khi đó, Than Quảng Ninh đang đứng nhì bảng G, với 4 điểm sau 3 trận, kém 3 điểm so với đội đầu bảng Ceres Negros (Philippines).

Trước đó, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 kèm theo sự hạn chế về di chuyển của nhiều quốc gia trên toàn châu Á, AFC cũng có cuộc họp với FIFA và đưa ra quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng như các trận đấu tại AFC Champions League và AFC Cup 2020 khu vực Tây Á.

Theo A.Chi/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/bong-da/hoan-toan-bo-cac-tran-dau-o-afc-cup-2020-vi-dich-covid-19-tintuc462128

Tags: AFC Cup 2020  |  thông báo  |  CLB TP Hồ Chí Minh  |  toàn bộ  |  thời gian  |  quyết định  |  diễn biến  |  quốc gia