Học sinh lớp 4 nhặt được tiền rơi, đạp xe hơn 1km tới gửi công an

Trên đường đi học em Đặng Đình Nam, học sinh lớp 4C, Trường tiểu học xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã nhặt được khoảng 3 triệu đồng. Em liền đạp xe đi bàn giao cho công an rồi mới đến trường.

Chiều 17/11, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá cho biết cơ quan công an đã tiếp nhận một số tiền khoảng 3 triệu đồng từ em học sinh Đặng Đình Nam mang đến bàn giao.

Em học sinh Đặng Đình Nam giao số tiền nhặt được cho công an xã.

Trước đó, vào khoảng 12h50' ngày 17/11, em Đặng Đình Nam đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền trên đường. Ngay sau khi nhặt được, em một mình đạp xe với quãng đường hơn 1km đến trụ sở UBND xã Phùng Xá, bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho cơ quan công an.

'Em Nam đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận', ông Hoàng Anh Đức thông tin.

Đến chiều 17/11, chị Phan Thị Huệ (SN 1983, trú tại xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) là công nhân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn– người đánh rơi tiền đã đến cơ quan công an nhận lại tiền của mình.

Chị Huệ chia sẻ, vào khoảng 12h30' ngày 17/11, trong khi làm công việc thu gom rác thải trên địa bàn xã Phùng Xá, chị đánh rơi số tiền 2.903.000 đồng.

Chị Huệ đã đi tìm nhưng không có kết quả. Khi nắm được thông tin qua các phương tiện truyền thông, chị Huệ đã đến trụ sở công an hoàn thiện các thủ tục để nhận tại số tiền đã đánh rơi.

Chị Huệ vui mừng nhận lại tiền từ cán bộ công an xã Phùng Xá.

'Chị Huệ làm lao công, vừa lấy lương xong thì đánh rơi, số tiền ấy rất quan trọng đối với chị ấy. Chúng tôi đã trực tiếp trao lại số tiền mà cháu Nam nhặt được cho chị Huệ, chị cũng đã viết thư cảm ơn sau khi nhận lại số tiền trên', vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

'Ngoài thu gom rác thì tôi chỉ làm ruộng. Làm rơi số tiền, tưởng mất rồi, tôi ngồi một chỗ thẫn thờ, cả ngày không làm gì được nữa cả. Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi, nó quan trọng với tôi lắm.

Tôi đang không biết phải xoay sở làm sao để trang trải cuộc sống và lo tiền học cho con thì đọc được thông tin trên báo chí. Giờ tìm được tiền tôi vui lắm rồi, rất biết ơn cháu Nam và Công an xã Phùng Xá. Tôi lại đi thu gom rác, chắc đến đêm mới về. Tranh thủ làm việc vì cả ngày nay buồn thẫn thờ rồi', chị Huệ xúc động nói.

Theo Sông Yên/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/em-hoc-sinh-lop-4-nhat-duoc-tien-roi-lien-dap-xe-hon-1km-toi-giao-cho-cong-an-269948.html

Tags: nhặt được tiền  |  công an  |  bé trai  |  nam sinh