Học viện Quân y tổ chức Hội thao Kỹ năng y khoa năm 2020

Sáng 29-8, Học viện Quân y tổ chức Hội thao Kỹ năng y khoa năm 2020 cho các học viên, sinh viên đào tạo bậc đại học, nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng khám bệnh trong học tập các môn lâm sàng.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ học viện cùng tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.

Dự hội thao có Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Trường Giang, Phó giám đốc Học viện Quân y; Đại tá, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Phó chính ủy Học viện Quân y; đại diện Ban Thanh niên Quân đội, 7 đội dự thi và gần 1.000 học viên đến từ các hệ đào tạo của nhà trường.

Một nội dung thi tại hội thao.

Theo thông tin từ ban tổ chức, 7 đội dự thi gồm: Đất nước (Hệ đào tạo 2), Sao vàng (Hệ 2), Phản ứng nhanh (Hệ 4), Hoài bão (Hệ 4), Hạnh phúc (Hệ 5), Đoàn kết (Hệ 5), Xung kích (Hệ 3), được lựa chọn kỹ từ các hội thi cấp cơ sở để tham gia Hội thao Kỹ năng y khoa năm 2020.

Tại hội thao, các đội thi tham gia 2 vòng thi: Vòng kỹ năng giao tiếp, hỏi bệnh và khám bệnh và Vòng kỹ năng phân tích xét nghiệm. Ở vòng 1, từng đội sẽ bốc ngẫu nhiên bằng máy tính 1 tình huống lâm sàng và kỹ thuật khám. Đội chơi có 2 phút để nhận bệnh nhân giả định và chuẩn bị phần thi. Hết 2 phút, đội chơi có 15 phút để thực hiện phần thi. Sau đó, ban giám khảo sẽ đưa ra 2 câu hỏi phụ liên quan đến tình huống lâm sàng và kỹ thuật khám của đội. Còn tại vòng 2, các đội trả lời 10 câu hỏi: 5 câu hỏi về phân tích xét nghiệm mẫu bệnh phẩm với hình thức đáp án mở; 5 câu hỏi về phân tích chẩn đoán hình ảnh với 4 đáp án cho trước. Đội chiến thắng là đội đạt điểm số cao nhất sau 2 vòng thi.

Ban giám khảo đánh giá phần thể hiện của các đội thi.

Hội thao Kỹ năng y khoa năm 2020 nhằm tôn vinh lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo đối với học viên, sinh viên; đồng thời ghi nhận sự cố gắng vươn lên của học viên, sinh viên trong học tập. Để thực hiện tốt các thao tác, kỹ năng thực hành lâm sàng đòi hỏi mỗi học viên, sinh viên phải tích cực học tập, biết gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, có như thế mới thực hiện tốt được chức trách, nhiệm vụ của người thầy thuốc trong chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Theo Tin, ảnh: TUẤN SƠN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/hoc-vien-quan-y-to-chuc-hoi-thao-ky-nang-y-khoa-nam-2020-633398

Tags: Hội thao  |  kỹ năng  |  Học viên  |  lâm sàng  |  Học viện  |  câu hỏi  |  học tập  |  đào tạo  |  phân tích