Hồi hộp xem hành trình lớn của dây khoai lang, cái kết cuối bất ngờ gây hụt hẫng

Những tưởng gia đình này trồng khoai lang làm cảnh nhưng cuối cùng cũng không cưỡng nổi sự kích thích của dạ dày.

Thời gian qua, trào lưu trồng cây cảnh bằng những loại củ được dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Những loại củ như hành tây, khoai lang, khoai tây… đều được đưa vào ứng dụng. Khắp các bàn học, bàn làm việc đều xuất hiện các cốc nước nhỏ đựng cây cảnh mọc từ các loại củ mà trước kia chỉ dùng để ăn.

Mới đây, những tấm hình về hành trình lớn lên của dây khoai lang cảnh gây chú ý trên mạng xã hội. Theo đó, ban đầu củ khoai được cố định trong một bình rượu bằng gốm khá to. Nó đã bắt đầu có mầm, càng mọc lên càng đẹp.

Cây khoai mới mọc mầm đẹp mắt.

Dây khoai lang vươn lên xanh tốt. Những chiếc lá non mơn mởn mọc lên, nhìn vô cùng thích mắt.

Dây khoai càng ngày càng phát triển, bò trên nền nhà. Nhưng có vẻ nó chỉ đến một giai đoạn nào đó rồi ngừng. Một cô bé dùng kéo cắt các ngọn khoai.

Ở tấm hình cuối, rau khoai được luộc lên rồi bày vào đĩa. Cuối cùng, dây khoai lang làm cảnh đã trở thành món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Cái kết là đĩa rau lang luộc.

Nhiều người tấm tắc khen cây khoai lên mầm, lên dây đẹp. Có lẽ, thời gian dùng để làm cảnh đã hết nên gia đình mới cắt để luộc. Để lâu hơn, nó cũng sẽ tàn lụi, không còn đẹp nữa.

'Gia đình có đầu tư, mang hẳn bình rượu ra để làm bồn nên nó mới hút no nước, phát triển được như vậy đấy. Ăn rau lang luộc như thế này lại an toàn, không sợ thuốc sâu do mua ngoại chợ ấy nhỉ', một dân mạng viết.

Nhiều người cũng khoe dây khoai lang làm cảnh ngay dưới bài đăng:

Theo Nhật Hạ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hoi-hop-xem-hanh-trinh-lon-cua-day-khoai-lang-cai-ket-cuoi-bat-ngo-gay-hut-hang-820202840052476.htm

Tags: củ hành tây  |  Bàn làm việc  |  Món ăn ngon  |  bữa cơm gia đình  |  dây khoai lang