Hồi kết vỡ òa vụ bé trai bị bỏ giữa khe tường

Bố mẹ, ông bà nội ngoại của bé trai bị bỏ ở khe tường đã đến Bệnh viện Xanh Pôn để nhận con, cháu trong niềm vui của nhiều người.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường, chiều ngày 9/9, ông Ngô Quốc Trịnh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày, gia đình hai bên cháu bé đã đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để nhận cháu và đưa cháu về gia đình chăm sóc.

'Không chỉ có mẹ cháu, ông ngoại mà còn có bố cháu bé và ông nội đến. Cháu bé được gia đình đón về trong tình trạng sức khỏe tốt.

Tôi không trực tiếp có mặt ở đó nhưng tôi được biết tâm trạng mọi người đều rất vui vẻ vì đón được con cháu về nhà.

Đây là một cái kết có hậu, chúng tôi cũng chỉ mong thế thôi, gia đình đoàn tụ, con cháu được gia đình ruột thịt chăm sóc là tốt nhất' - ông Trịnh cho biết.

Người nhà đến nhận cháu trong sáng 9/9. Ảnh: Công an TP.HCM

Nói về việc này, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thanh Thu - Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn Trâu Quỳ cho biết, kể từ ngày 18/8, sau khi đưa cháu bé lên bệnh viện điều trị, chính quyền địa phương liên tục liên lạc với bệnh viện để có thể thăm hỏi, động viên cũng như năm rõ tình hình sức khoẻ của cháu bé.

'Sau khi có kết quả xét nghiệm ADN trùng khớp với ông ngoại cháu bé, gia đình rất vui mừng khi có thể đón cháu bé về. Riêng mẹ cháu bé do còn trẻ tuổi, không tránh khỏi những sai lầm nên việc suy nghĩ và đau buồn là điều không thể tránh khỏi.

Chúng tôi cũng tích cực động viên bố mẹ đẻ của cháu luôn giữ tinh thần thoải mái để có thể nuôi dưỡng cháu bé tốt nhất', bà Thu thông tin.

Theo thông tin trên báo chí, ông Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh viện nhận cháu bé lúc 22h ngày 18/8 trong tình trạng xước xát phần mềm, bị nhiễm khuẩn, nhưng đến thời điểm hiện tại bé bú tốt, sức khoẻ ổn định, không có chấn thương về xương khớp và đủ điều kiện xuất viện.

Theo lời bác sĩ Giang: 'Rất may mắn là cháu bé được phát hiện kịp thời và nhanh chóng được kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn. Bé sơ sinh đáng ra phải sinh tại phòng sinh, sau khi sinh ra phải được lau khô và chăm sóc rất chu đáo, nhưng cháu bé lại bị vứt hẳn ra ngoài môi trường, điều này rất tệ. Thậm chí trẻ có thể tử vong bất cứ lúc nào'.

Tại bệnh viện, gia đình cháu bé có gửi lời cảm ơn đến tập thể các y bác sĩ trong khoa. Hiện, cháu bé vẫn chưa có giấy khai sinh nên việc thanh toán viện phí và các thủ tục cho cháu bé vẫn chưa được thực hiện.

Trước đó, vào khoảng 17h50 phút ngày 18/8, người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, Trâu Quỳ bất ngờ phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe giữa hai tường của hai dãy nhà trọ.

Sau đó cháu bé được lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đục tường cứu trong tình trạng không quần áo và còn nguyên dây rốn.

Theo Mai Thùy/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/hoi-ket-vo-oa-vu-be-trai-bi-bo-giua-khe-tuong-3418699/

Tags: Xanh Pôn  |  bệnh viện  |  cháu bé  |  gia đình  |  tình trạng  |  chăm sóc  |  thông tin  |  Sơ Sinh  |  phát hiện  |  người dân