Hội những người dành cả thanh xuân để viết hồ sơ thi Đại học: Sai 1 dấu chấm cũng vứt cả bộ hồ sơ!

Nếu bạn đã viết tới lần thứ n mà vẫn sai thì không sao, đừng buồn bởi có hẳn một hội 'Những người dành cả thanh xuân để viết hồ sơ thi ĐH' cơ mà!

Càng về thời điểm cuối năm học, các học sinh lớp 12 càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Bởi ngày thi đã sắp đến gần, công cuộc 'vượt vũ môn' trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Nhà nhà người người đổ xô luyện đề, học thêm để mong muốn có được điểm cao trong kì thi quan trọng sắp tới.

Thế nhưng bên cạnh áp lực học tập đè nặng, chuyện viết hồ sơ đăng ký dự thi cũng 'khó nhằn' không kém, bởi vì rất ít ai có thể viết đúng ngay từ lần đầu tiên. Phiếu đăng ký dự thi yêu cầu sự chính xác tuyệt đối, từ cách viết hoa – viết thường, cách viết chữ số đến nhữn thông tin nhỏ nhất. Thế nên, nhiều teen vì sợ sai nên đã sẵn sàng chuẩn bị dư hàng chục bộ hồ sơ, bởi chỉ cần 'sai một ly – đi một dặm'.

Dù chưa đến thời điểm chính thức viết hồ sơ nhưng teen 2001 đã kịp truyền tay nhau những lỗi sai siêu dở hơi của các anh chị đi trước. Những ai may mắn trải qua lại có cơ hội 'đào mộ' chuyện điền hồ sơ hài hước của mình 'ngày này năm ấy'!

Chỉ cần thiếu một ký tự, phiếu điền coi như bỏ đi.

Chỉ là lỡ tay viết chung ô thôi mà.

Vì có chút bối rối nên cậu bạn gạch ngang rồi viết lại cho vui.

Thi Luật bằng khối B!

Ngoại ngữ chưa bao giờ được đánh dấu X.

Một lần ghi đè xem thầy cô có trầm trồ.

Chỉ là em nhỡ tay ký nhầm chỗ thôi mà.

Cũng chỉ vì con số 0.

'Gia tài' sau khi viết xong bộ hồ sơ thi đại học.(Ảnh: Nguyễn Trung Nguyên)

Theo Công Hiếu/Trí thức trẻ

Tags: cách viết hồ sơ đại học  |  lỗi sai khi viết hồ sơ đại học  |  Hội những người dành cả thanh xuân để viết hồ sơ t  |  viết hồ sơ thi ĐH  |  thi đại học  |  hồ sơ Đại học  |  relax