Hội sách 'Nghìn lẻ một đêm' đầy thú vị của học sinh Hà Nội - Amsterdam

Lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển 'Nghìn lẻ một đêm', Hidden Book 2019 mang lại cho người tham dự nhiều cảm xúc thú vị pha trộn giữa những hoạt động truyền thống với các trò chơi đầy sáng tạo

Không chỉ có các bạn học sinh, sinh viên mà chương trình còn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Sáng nay (17/3), Câu lạc bộ Ams Advisor Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức chương trình The Hidden Book 2019: Nghìn lẻ một đêm tại Cung Thiếu nhi Hà Nội dành cho học sinh, sinh viên và những người yêu thích sách.

Chương trình đã tạo cơ hội cho mọi người thể hiện tình yêu, sự hiểu biết của mình về cuốn sách yêu thích của bản thân, hơn thế nữa là tạo cảm hứng cho các bạn đọc tìm hiểu nhiều loại sách khác nhau.

Các em nhỏ hào hứng với những cuốn sách khoa học.

Bên cạnh đó, chương trình còn là sân chơi cho những người tham gia với các trò chơi, hoạt động đa dạng, nhằm thay đổi cái nhìn nhàm chán về việc đọc sách, giúp giải quyết vấn đề khá phổ biến hiện nay, đó là văn hóa đọc chưa được đề cao trong bộ phận lớn học sinh, sinh viên, tạo sân chơi cho những người tham gia với sự cạnh tranh lẫn nhau, như một hình thức “chơi mà học, học mà chơi”, cho thấy việc đọc và tìm hiểu sách truyện, việc mà nhiều người có thể cho là nhàm chán, cũng có thể trở nên thú vị.

Ngày hội sách còn có những trò chơi rất thú vị dành cho mọi người.

The Hidden Book 2019 lấy chủ đề là "Nghìn lẻ một đêm" - một tác phẩm kinh điển mang đậm bản sắc văn hóa Á Đông đã vun đắp nên một phần tuổi thơ của nhiều người. Với bối cảnh phiên chợ Ba Tư cổ tấp nập. Tham dự ngày hội người yêu sách được hóa thân vào thế giới của những nhân vật cổ tích huyền thoại để khám phá bí mật, giá trị ẩn sau từng cuốn sách. Thoát khỏi khuôn khổ của một hội chợ sách thông thường, sự kiện là sự kết hợp khéo léo giữa những hoạt động truyền thống, lấy cảm hứng từ sách, truyện và các trò chơi đầy sáng tạo cùng cơ chế tính điểm - trao giải, với mong muốn mang văn hóa đọc sách đến gần giới trẻ một cách mới mẻ, đặc sắc.

Được thành lập vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2008, Ams Advisor là nơi hội tụ của những bạn Amser có cùng một mong muốn tạo ra cầu nối giữa các bạn học sinh trong trường, đồng thời giúp đỡ các bạn trong việc học tập cũng như lựa chọn những tài liệu học thuật hiệu quả nhất.

Theo Hoàng Nam/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/hoi-sach-nghin-le-mot-dem-day-thu-vi-cua-hoc-sinh-ha-noi-amsterdam-post293545.info