Hơn 1.200 sinh viên ở một trường đại học Mỹ mắc COVID-19

Hơn 1.200 sinh viên tại Đại học Alabama đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi các lớp học trở lại gần hai tuần trước.

Đại học Alabama tại Mỹ. (Ảnh: AP)

Đại học Alabama tại Mỹ. (Ảnh: AP)

Đến nay, Đại học Alabama có trụ sở tại Tuscaloosa ghi nhận nhiều sinh viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhất trong số 3 cơ sở thuộc hệ thống Đại học Alabama với hơn 1.000 trường hợp. Đại học Alabama tại Birmingham đã xác nhận 157 trường hợp trong số sinh viên năm nay và Đại học Alabama ở Huntsville có 10 ca.

Đại diện trường Đại học Alabama tại Tuscaloosa cho biết, không có sinh viên mắc COVID-19 nào phải nhập viện. Theo Tiến sĩ Ricky Friend, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Sức khỏe Cộng đồng thuộc Đại học Alabama Tuscaloosa: 'Không có bằng chứng cho thấy, việc lây truyền virus là do học trực tiếp trên lớp. Chúng tôi tin tưởng rằng, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được thực hiện từ trước khi nối lại việc học trên lớp bao gồm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và kết hợp giữa học trực tiếp và từ xa là phù hợp và hiệu quả'.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, người đứng đầu Đại học Alabama Tuscaloosa Stuart Bell đã kêu gọi toàn bộ sinh viên, cán bộ giảng dạy và nhân viên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội cả trong và ngoài trường.

Ông Stuart Bell nói: 'Vào thời điểm quan trọng này, chúng ta phải đoàn kết và nỗ lực thực hiện các cam kết phòng dịch trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Tôi tin rằng, chúng ta sẽ thành công trong học kỳ này. Tất cả chúng tôi đều muốn ở lại trường trong suốt mùa thu này, nhưng chúng tôi chỉ có thể làm như vậy với sự hỗ trợ, chung tay của bạn'.

Theo Quỳnh Chi (Theo CNN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/hon-1200-sinh-vien-o-mot-truong-dai-hoc-my-mac-covid-19-20200831114701621.htm

Tags: sinh viên mắc COVID-19  |  Đại học Alabama  |  ngăn chặn virus lây lan