Vụ cháy công ty Rạng Đông

Hơn 1.700 học sinh phường Hạ Đình được khám sức khỏe sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

Ngày 13-9, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Phòng GD-ĐT Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho hơn 1.300 học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình và hơn 400 học sinh Trường THCS Hạ Đình là khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Công ty cổ phần phích nước Rạng Đông.

Học sinh trường THCS Hạ Đình xếp hàng khám bệnh.

Tại Trường Tiểu học Hạ Đình, Trường THCS Hạ Đình đã tổ chức khám bệnh tổng quát miễn phí cho học sinh để kiểm tra mức độ nhiễm độc sau vụ cháy Công ty cổ phần phích nước Rạng Đông. Tổ khám bệnh gồm bác sĩ của các bệnh viện Hà Nội như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn… phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các bác sĩ của các bệnh viện hàng đầu Hà Nội khám bệnh cho các em học sinh.

Theo đại diện tổ khám bệnh tại Trường THCS Hạ Đình, trường có hơn 400 học sinh nên dự kiến trong ngày sẽ khám hết. Nếu trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn.

Còn tại Trường Tiểu học Hạ Đình, hơn 1.300 em học sinh cũng được các giáo viên chủ nhiệm dẫn xuống từng hàng để khám. Vì học sinh khá đông nên tại trường bố trí 9 bàn khám. Tại đây, các em học sinh được khám tổng quát, có các khu khám riêng về tim phổi, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu…

Học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình được khám sức khỏe trong sáng nay. Ảnh: QUANG SÁNG

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau 7 ngày (từ 6 đến 12-9), có 2.001 người dân trong bán kính 500m từ vụ cháy Công ty cổ phần phích nước Rạng Đông được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. Trong đó, 988 người được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để làm xét nghiệm tiếp. Riêng 133 mẫu được gửi đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường xét nghiệm thủy ngân, kết quả 100% đều có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10mcg/L (mức tối đa cho phép dựa trên tham chiếu WHO). Các mẫu khác hiện vẫn đang được tiếp tục xét nghiệm.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết thúc 7 ngày khám, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện cấp tính bất thường.

Theo THANH HẰNG (thực hiện)/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/hon-1-700-hoc-sinh-phuong-ha-dinh-duoc-kham-suc-khoe-sau-vu-chay-cong-ty-rang-dong-591010

Tags: Rạng Đông  |  Hạ Đình  |  khám bệnh  |  Bệnh viện  |  Trường tiểu học  |  Công ty Cổ phần  |  Trường THCS Hạ Đình  |  Khám sức khỏe  |  Thủy Ngân