Cơn bão Bitcoin

Hơn 60 triệu USD bị thổi bay trong một vụ hack Bitcoin

Điều đáng lưu ý là đây không phải lần đầu tiên diễn ra một vụ hack Bitcoin với quy mô lớn khiến nhiều nhà đầu tư và 'thợ mỏ' đột nhiên trắng tay.

Một vụ tấn công mạng, ăn cắp tiền ảo đã lấy đi một số lượng Bitcoin trị giá hơn 60 triệu USD vừa được NiceHash công bố. Đây là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm khai thác tiền ảo lớn hiện nay.

Công ty này buộc phải đưa ra tuyên bố sau khi có một sự gián đoạn giao dịch kéo dài hàng giờ đồng hồ do “bảo trì” và báo cáo từ người sử dụng rằng “ví” của họ đột nhiên trống không. NiceHash đã tạm ngừng hoạt động trong 24 giờ để xác định có bao nhiêu Bitcoin đã bị đánh cắp và cách thức hacker đã thực hiện. Tuy nhiên, báo cáo của Coindesk sau đó cho thấy, có tới 4.736 Bitcoin đã bị mất trộm, trị giá khoảng 66 triệu USD.

4.736 Bitcoin đã bị lấy cắp trong một vụ tấn công mạng gần đây.

4.736 Bitcoin đã bị lấy cắp trong một vụ tấn công mạng gần đây.

“Đây là một trong những vấn đề chúng tôi hết sức quan tâm và sẽ khắc phục trong những ngày tới”, NiceHash tuyên bố tại Slovenia. Ngoài việc điều tra riêng, họ cũng đã báo cáo với các cơ quan có liên quan và cơ quan thi hành pháp luật để hợp tác xử lý.

Trong thời gian chờ đợi, NiceHash khuyến cáo người dùng thay đổi mật khẩu của mình.

Đây không phải lần đầu tiên ví tiền ảo trở thành nạn nhân của những vụ tấn công mạng. Trước đó, một vụ việc tương tự đã dẫn đến việc sàn giao dịch Bitcoin là Mt.Gox phải nộp đơn xin phá sản vào năm 2014 sau khi mất hàng triệu USD và hàng ngàn khách hàng.

 Theo CNET

Theo Đ.Huệ/Người Đưa Tin

Tags: trị giá  |  thi hành  |  hợp tác  |  khắc phục  |  tuyên bố