Hơn đứt những bộ táo bạo tầm thường, áo dài mà Trương Thị May mặc đi Cannes mới thực sự là tinh hoa

Trong khuôn khổ LHP Cannes 2019, á hậu Trương Thị May xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt. Đáng chú ý, người đẹp chọn trang phục áo dài truyền thống nhưng được may đầy lộng lẫy giúp cho màn xuất hiện trên thảm đỏ thêm ấn tượng.

Thay vì chọn những bộ cánh hở bạo, gây tranh cãi, Trương Thị May chọn một thiết kế áo dài khá tinh xảo, mang đậm tinh thần Việt. Và có thể nhiều người chưa biết, siêu phẩm này được thực hiện vô cùng kỳ công với những chất liệu quý giá.

Cụ thể, đây là một sáng tạo của NTK Đinh Văn Thơ, với hai chất liệu chủ đạo là lụa nhung đen trơn và organza. Qua những bàn tay của đội ngũ nghệ nhân đã ngày đêm kỳ công thêu lên hình ảnh 'Rồng đạp mây vươn lên'.

Không chỉ có thế, giá trị của tác phẩm còn thể hiện qua đường kim mũi chỉ tạo ra sự hoàn thiện cả hai mặt như nhau. Đặc biệt, đầu Rồng cũng được tạo hai sắc thái khác nhau của hai mặt vải.

Để tạo ra sự sống động và tạo thêm sắc thái uy phong cho hình ảnh đầu Rồng, độ ngũ nghệ nhân đã sử dụng chỉ màu pha trộn với chỉ tơ vàng 14k, cùng nhiều kỹ thuật thêu cầu kì khác nhau để kết hợp lại tạo nên tổng thể hoàn chỉnh. Cặp mắt Rồng cũng được dùng đá ruby để diễn đạt sự long lanh sáng chói và cho cảm nhận đôi mắt như có thần hơn, có hồn hơn. Nói tóm lại, qua mọi góc nhìn, người ta sẽ có thể thấy được sự hoàn mỹ.

Theo Midori/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-trang/hon-dut-nhung-bo-tao-bao-tam-thuong-ao-dai-ma-truong-thi-may-mac-di-cannes-moi-thuc-su-la-tinh-hoa-212019245202155988.htm