Hơn một nửa người dùng của Facebook hiện nay thực chất là giả mạo

Ưu tiên hàng đầu của Mark Zuckerberg là tăng trưởng bằng mọi giá và các tài khoản giả mạo đã và đang giữ cho công ty hoạt động trong nhiều năm qua.

Mới đây, một báo cáo đã khiến không ít người dùng mạng xã hội này bất ngờ khi công bố rằng, hơn một nửa số người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook hiện nay thực chất là giả mạo. Đáng chú ý, Greenspan là bạn học cũ của CEO Facebook - Mark Zuckerberg thời còn học chung Harvard.

Cụ thể, báo cáo này được công bố bởi nhà phê bình Facebook - Aaron Greenspan, với cáo buộc rằng gã khổng lồ truyền thông không có cách nào để đạc được chính xác số liệu người dùng thực sự của Facebook - hay nói cách khác, các tài khoản Facebook chính chủ - và số liệu báo cáo của Facebook rõ ràng là không trùng khớp.

“Facebook đã nói dối với công chúng về quy mô của vấn đề với các tài khoản giả mạo, có khả năng vượt quá 50% mạng của mình,” ông Greens Greenspan đưa ra trong một báo cáo nghiên cứu dài 70 trang có tên là Kiểm tra thực tế.

Greenspan cáo buộc Facebook đang thực hiện hành vi gian lận hàng loạt này để kê lên phí bán quảng cáo mà người dùng hoặc doanh nghiệp mua để đặt trên mạng xã hội độc quyền của họ. Hãy nhớ rằng cơ sở người dùng Facebook càng lớn thì càng có thể tính phí cho quảng cáo cao hơn.

Theo Duy Huỳnh/Saostar