Honda CR-V bán chạy gấp đôi Mazda CX-5: chuyện chẳng bất ngờ!

Doanh số Honda CR-V trong tháng 9 vừa qua cao hơn gấp gần 5 lần so với trước đó đồng thời cao hơn 2 lần so với đối thủ Mazda CX-5. Tuy nhiên, đó lại không phải là điều khiến nhiều người bất ngờ.

Doanh số Honda CR-V tăng gấp gần 5 lần. Ảnh minh họa: Internet

Theo thống kê mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9, Honda CR-V đã bán ra tới 1.325 xe, một doanh số kỷ lục. Nếu so với trước đó, doanh số của Honda CR-V tăng lên gấp gần 5 lần. Đồng thời, lần đầu tiên mẫu xe này vượt qua đối thủ cùng phân khúc là Mazda CX-5 khi gấp 2 lần doanh số (Mazda CX-5 chỉ bán được 583 xe).

Cụ thể, theo thống kê chi tiết, trong số 1.325 chiếc Honda CR-V được bán ra trong tháng 9 chỉ có 309 chiếc phiên bán 2.0AT còn lại phần lớn đều là bản 2.4.

Tuy nhiên sự nhảy vọt về doanh số của Honda CR-V cũng không khiến cho nhiều người bất ngờ bởi kết quả bán hàng này có được là do thương hiệu này đã thực hiện chương trình giảm giá sốc đối với mẫu xe này.

Cụ thể là từ 1/9, Honda Việt Nam công bố thực hiện chương trình khuyến mãi khi mua Honda CR-V (phiên bản 2.4L AT) được tặng kèm một xe tay ga cao cấp Honda SH125i ABS trị giá khoảng 76 triệu. Để thuận lợi cho khách hàng, đại lý ô tô có thể giảm số tiền này vào giá xe.

Vào thời điểm đó, phiên bản 2.4 AT này có giá 998 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 2.0 có giá 898 triệu đồng và bản 2.4 TG có giá 1,028 tỷ đồng.

Cùng với chương trình khuyến mãi này, Honda cũng thực hiện một chương trình khác đó là đưa các mẫu xe Honda CR-V về phân phối thông qua các đại lý xe máy Honda Head và các đại lý này bắt đầu thông báo rộng rãi bán các suất mua ưu đãi từ 2/9. Đây chính là thời điểm giá Honda CR-V được chào bán với mức giá không tưởng và dẫn đến tình trạng loạn giá trên thị trường.

Cho đến ngày 5/9, phiên bản Honda CR-V 2.0 được chào bán với mức giá 730 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 2.4TG có giá chỉ 830 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là giá được chào bán qua các đại lý xe máy của Honda. Nhiều đại lý ô tô của Honda ngay lập tức đã điều chỉnh giá bán nhưng vẫn chào bán các phiên bản CR-V với mức giá cao hơn khoảng 20 – 50 triệu đồng.

Chỉ sau vài ngày, Honda CR-V đã tạo nên một đợt sóng trên thị trường dù đang ở vào thời điểm tháng 7 âm lịch.

Thông tin chính thức từ Honda Việt Nam, đến hết 6/9, hãng này đã kết thúc việc nhận các đơn hàng mới do đã nhận đủ chỉ tiêu theo kế hoạch.

Cũng ngay sau khi kết thúc đợt xả hàng, đại lý đã bắt đầu nhận đặt phiên bản Honda CR-V mới đồng thời nhiều thông tin cho thấy phiên bản Honda CR-V mới sẽ ra thị trường vào cuối năm nay.

Theo Phúc Vinh/ICTNews

Link báo gốc: http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/honda-cr-v-ban-chay-gap-doi-mazda-cx-5-chuyen-chang-bat-ngo-159620.ict

Tags: Honda CR-V  |  Honda giảm giá CR-V  |  Giá Honda CR-V giảm mạnh  |  Honda Head  |  Honda

Video bạn có thể quan tâm

Sau giảm sốc 200 triệu, Honda CRV được đặt mua ầm ầm