Biểu tình ở Hong Kong

Hong Kong chìm trong bạo lực và hỗn loạn: Thêm một người thiệt mạng thương tâm, quan chức họp khẩn trong đêm

Ngày hôm nay (14/11), Hong Kong tiếp tục bước sang ngày thứ 4 chìm trong bạo lực và hỗn loạn vì các cuộc biểu tình trong tuần này.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hong Kong), nhiều địa điểm trên thành phố vẫn tiếp tục tê liệt vào sáng sớm ngày hôm nay, và một số nhóm sinh viên biểu tình đã tụ tập trong khuôn viên trường đại học từ rất sớm, khiến cảnh sát phải dùng đến hơi cay để trấn áp.

Nhiều khuôn viên trường đại học đã chìm trong hơi cay từ sáng sớm ngày hôm nay. Ảnh: SCMP

Nguồn tin này cũng cho biết vào khoảng 10 giờ tối ngày hôm qua (13/11 - theo giờ địa phương), một số quan chức cấp cao đã được triệu tập họp khẩn với Đặc khu trưởng Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) tại tòa nhà chính quyền để thảo luận về cách xử lý các cuộc biểu tình khiến thành phố tê liệt trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát địa phương còn cho biết vào khoảng 10h37' tối ngày hôm qua, họ đã phát hiện một người đàn ông mặc đồ đen khoảng 30 tuổi tử vong trên đường Kwai Fuk, Kwai Chung. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do người này bị ngã từ một tòa nhà cao tầng, và cảnh sát đang điều tra thêm về vụ việc.

Cũng trong buổi tối ngày 13/11, cơ quan quản lý bệnh viện đã xác nhận việc tiếp nhận điều trị cho một người đàn ông 70 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Người này được cho là đã bị tấn công bằng gạch trong một vụ ẩu đả xảy ra bên ngoài ga tàu Sheung Shui ở khu Tân Giới, theo thông tin được đăng tải trên báo địa phương Ming Pao.

Một phát ngôn viên của chính quyền Hong Kong đã bày tỏ 'sự phẫn nộ trước những hành vi ác độc của đám đông bạo loạn', đồng thời nhấn mạnh rằng cảnh sát sẽ theo dõi sát sao những vụ việc trên nhằm 'đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý'.

Những người biểu tình ở Đại học Bách Khoa Hong Kong. Ảnh: SCMP

Các khuôn viên trường đại học đã bị đám đông biểu tình biến thành chiến trường mới. Ảnh: SCMP

Giao thông tê liệt khiến người dân di chuyển vô cùng khó khăn. Ảnh: SCMP

Lửa vẫn cháy trên đường ray tàu điện. Ảnh: SCMP

Theo Hồng Anh/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/hong-kong-chim-trong-bao-luc-va-hon-loan-them-mot-nguoi-thiet-mang-thuong-tam-quan-chuc-hop-khan-trong-dem-82019141183128199.htm

Tags: Tân Giới  |  Sheung Shui  |  Ming Pao  |  Bách Khoa Hong Kong  |  Hong Kong  |  SCMP Hong Kong  |  Hoa Nam Buổi  |  Carrie Lam Lâm Trịnh Nguyệt  |  Kwai Chung  |  Kwai Fuk