Huawei để ngỏ khả năng bán chip 5G cho Apple

Huawei đang không được 'chào đón' tại Mỹ nhưng hãng công nghệ này đang để ngỏ khả năng 'giúp đỡ' Apple khi sẵn sàng cung cấp chip 5G cho Táo khuyết.

Như chúng ta đã biết, Apple đang ở thế bị động trong mục tiêu trình làng chiếc iPhone 5G vào năm 2020. Những kiện tụng đã khiến mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm hiện không thể hàn gắn, trong khi Intel có thể kịp cung cấp chip modem 5G vào năm 2020 cho Táo khuyết vẫn là một dấu hỏi.

Apple cũng đang nghiên cứu để tự sản xuất con chip 5G của mình nhưng nó khó có thể xuất xưởng vào năm 2021.

Song vấn đề của Apple có thể được giải quyết khi mà mới đây theo Engadget, Huawei đang ngỏ ý sẵn sàng bán con chip 5G Balong 5000 của hàng này cho Táo khuyết.

Huawei đang ngỏ ý sẵn sàng bán con chip 5G Balong 5000 của hàng này cho Táo khuyết

Trước đây, Huawei chỉ sử dụng chipset do hãng này nghiên cứu phát triển cho các mẫu smartphone của mình. Song lần này Huawei có thể tạo ra trường hợp ngoại lệ cho Apple.

Tuy nhiên rất khó cho một thương vụ giữa Apple và Huawei có thể diễn ra khi mà hãng công nghệ Trung Quốc đang đứng trước hàng loạt các cáo buộc về vấn đề gián điệp cũng như bản quyền từ chính phủ Mỹ. Ngoài ra cũng chưa có bất cứ thông tin nào cho thấy Apple quan tâm đến công nghệ của Huawei.

Theo Thùy An/VTVNEWS