Huế: Hình ảnh sửng sốt Quốc lộ 49B 'lột vỏ' sau mưa lũ

Sau khi nước lũ rút, mặt đường Quốc lộ 49B đoạn qua xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) hư hỏng nghiêm trọng, bê tông nhựa bong tróc, vỡ thành những mảng lớn nằm ngổn ngang, xe cộ không thể qua lại.

Theo ghi nhận của PV chiều 14/10, sau những ngày mưa lớn và lũ lụt kéo dài, trên Quốc lộ 49B (QL 49B) đoạn qua xã Hương Phong ngổn ngang những mảng bê tông nhựa bị lật bong, lũ cuốn xô lệch.

Đoạn thôn Vân Quật Đông (xã Hương Phong, thị xã Hương Trà), một mảng lớn mặt đường thảm nhựa bị lật cuốn theo nước lũ.

Đoạn gần cầu Tam Giang hư hỏng nặng nhất, các mảng mặt đường bị lật tung lên, nằm xếp chồng lên nhau suốt dọc chiều dài hơn 300m khiến cho phương tiện đi lại gặp khó khăn.

Những mảng bê tông nhựa bị nước lũ cuốn trôi, dạt vào 2 bên taluy đường.

Nhiều đoạn ta-luy 2 bên đường cũng bị lũ cuốn trôi, mặt đường bê tông nhựa phồng rộp nhấp nhô.

'Lần đầu tiên tôi thấy mặt đường nhựa bóc lật lên thế này, không biết chất lượng thi công như thế nào mà mới ngập vài ngày đã hỏng nặng như thế', một người dân trú ở xã Hương Phong (thị xã Hương Trà) cho hay.

Nước lũ rút, người dân tò mò ra xem hiện trạng đường hư hỏng nặng.

Anh Lê Xuân Ch. (trú tại thôn Vân Quật Đông, xã Hương Phong) chia sẻ: 'Đường hư hỏng một đoạn dài gây cản trở giao thông. Chúng tôi mong cơ quan quản lý tuyến đường khẩn trương đến khắc phục, sửa chữa sớm để người yên tâm và đi lại thuận tiện hơn'.

Được biết, đơn vị duy tu bảo dưỡng tuyến đường là Công ty Cổ phần đường bộ 1 Thừa Thiên - Huế, còn Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế là chủ đầu tư.

Trao đổi với PV, một cán bộ của Công ty Cổ phần đường bộ 1 Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin tình trạng hư hỏng ở QL 49B, ngay khi nước rút đi, đơn vị đã cho người cùng phương tiện về xử lý trong ngày 15/10.

'Trước mắt, chúng tôi dọn dẹp các mảng tấm bê tông nhựa trên mặt đường để người dân đi lại an toàn, sau đó sẽ chờ chỉ đạo từ Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế để khắc phục hư hỏng', vị này thông tin thêm.

Những hình ảnh PV ghi nhận trên QL49B đoạn qua xã Hương Phong, thị xã Hương Trà ngày 14/10:

Đường vào QL49B đoạn qua xã Hương Phong được rào chắn, ngăn phương tiện đi lại.

Những mảng bê tông nhựa bị nước cuốn, nằm ngổn ngang trên QL49B.

'Ổ gà' rất lớn xuất hiện trên mặt đường sau khi cả mảng bê tông nhựa bị lật lên và trôi theo nước lũ.

Những mảng bê tông nhựa dày bị lũ cuốn xô, xếp chồng lên nhau.

Cả đoạn đường dài ngổn ngang những mảng bê tông nhựa lớn nhỏ.

Xe tải phải dừng trước đoạn đường hỏng.

Theo Hà Oai/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/hue-mat-duong-quoc-lo-bi-lat-tung-ngon-ngang-nhu-bai-chien-truong-267048.html

Tags: quốc lộ  |  Bê tông  |  Hương Phong  |  mặt đường  |  nước lũ  |  hư hỏng  |  ngổn ngang  |  phương tiện  |  người dân