Vòng loại World Cup 2022

Huyền thoại UAE: Thắng tuyển Việt Nam là điều dễ dàng

Huyền thoại bóng đá UAE, Mohamed Ali cho rằng ĐT UAE chỉ cần thắng Việt Nam thì mọi khó khăn ở thời điểm hiện tại sẽ được giải quyết triệt để.

Huyền thoại bóng đá UAE - Mohammed Ali mới đây đã có bài nhận định về trận đấu sắp tới của ĐT UAE với ĐT Việt Nam. Theo đó, danh thủ này cho rằng sẽ không khó để đánh bại ĐT Việt Nam nếu thầy trò HLV Bert Van Marwijk chơi đúng với khả năng của mình.

Cụ thể, trên tờ Al Bayan, Mohammed Ali cho rằng thất bại trước ĐT Thái Lan cách đây chỉ là tai nạn không đáng có, và chỉ cần thắng Việt Nam, mọi thứ sẽ trở về đúng quỹ đạo của nó.

'Theo tôi, thất bại của UAE trước Thái Lan đó là điều bình thường. Đội tuyển UAE hiện nay đang có vấn đề về mặt nhân sự, với nhiều cầu thủ giỏi không được triệu tập. Nhưng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở lại bình thường và UAE vẫn là đội bóng mạnh của châu Á.

UAE sẽ dễ dàng đánh bại Việt Nam nếu các khía cạnh kỹ thuật được giải quyết triệt để. Điều quan trọng hiện tại là HLV Bert Van Marwijk cần phải bàn bạc kỹ lưỡng với các cộng sự để lựa chọn những cầu thủ tốt nhất mà UAE đang có', Mohammed Ali nhận định.

Ali là tiền đạo nổi tiếng một thời của ĐT UAE.

Ali là tiền đạo nổi tiếng một thời của ĐT UAE.

Bên cạnh đó, Mohamed Ali cũng chỉ ra những bất ổn trong phòng thay đồ của ĐT UAE. Theo huyền thoại này, đội bóng vùng vịnh cần phải xử lý triệt để nếu không muốn lún sâu vào khủng hoảng.

'Đã có những sự bất đồng trong phòng thay đồ ĐT, điều đó ai cũng biết. Rõ ràng đây không phải là thời gian để than trách nhau hay mắng chửi thậm tệ một ai đó. Chúng ta cần phải nhận ra được cái sai và sửa chửa chúng để hướng về một mục tiêu duy nhất là chiến thắng. Nếu muốn thắng, chúng ta phải giải quyết nó triệt để', Mohamed Ali cho biết.

Cuối cùng, tiền đạo trứ danh của ĐT UAE năm nào chỉ ra điều không hợp lý trong cách chọn quân của HLV Bert Van Marwijk trong suốt 3 trận đã qua tại vòng loại Wolrd Cup 2022.

'Muốn thành công, đội bóng cần phải có quá trình xây dựng và thử nghiệm. Nhưng HLV Marwijk lại hơi quá khi sử dụng đến 7 tân binh trong đội hình, tôi nghĩ điều này không thích hợp. Đó là chưa kể những cầu thủ mà ông ấy gọi vào đội tuyển UAE thời gian qua không phải những cầu thủ xứng đáng nhất', Mohamed Ali nhận xét.

Theo Ali, ĐT UAE cần phải khắc phục những vấn đề trong phòng thay đồ nếu muốn chiến thắng.

Theo Ali, ĐT UAE cần phải khắc phục những vấn đề trong phòng thay đồ nếu muốn chiến thắng.

Theo lịch di chuyển, đại diện Tây Á sẽ có thêm 3 ngày để tập luyện tại Hà Nội trước khi bước vào trận cầu cực kỳ quan trọng với ĐT Việt Nam vào ngày 14/11.

Với trận thua trước Thái Lan, đội tuyển UAE đã rơi xuống vị trí thứ 3 tại bảng G với 6 điểm sau ba lượt trận. Điều này đẩy thầy trò HLV Van Marwijk vào tình thế buộc phải thắng ở cuộc đối đầu tuyển Việt Nam nếu muốn nuôi tham vọng đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Theo Bảo Phương/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-thao/bong-da/huyen-thoai-uae-thang-tuyen-viet-nam-la-dieu-de-dang-6415256.html

Tags: Việt Nam  |  huyền thoại  |  ĐT UAE  |  triệt để  |  Cầu thủ  |  đội tuyển  |  đội bóng  |  giải quyết  |  ĐT Việt Nam  |  chiến thắng