IQ8 cam kết bán chuẩn, Petrolimex tự hào cũng có hàng “Nhật xịn”

Đại diện Petrolimex khẳng định phép tính sai số trong đo lường ở cột bơm của Petrolimex là 0,005 lít – chính xác hơn so với thông số 0,01 lít là cửa hàng xăng 100% Nhật Bản công bố.

Nhân viên Peco kiểm định cột bơm trước khi xuất xưởng. Ảnh: Petrolimex.

Ông Trần Ngọc Năm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, theo quy định của Việt Nam, phép tính sai số trong đo lường ở cột bơm là 0,005 lít. Theo đó, nếu thông tin doanh nghiệp Nhật chính xác đến 0,01 lít thì vẫn thấp hơn tiêu chuẩn của Việt Nam.

Khi được hỏi liệu các doanh nghiệp Việt có đo lường chính xác như quy định khi bơm xăng hay không, ông Năm cho biết về mặt thiết bị là hoàn toàn đảm bảo. Các thiết bị bơm xăng của Việt Nam hầu hết được sản xuất từ Nhật Bản nên rất đảm bảo chất lượng.

Bản thân Petrolimex sử dụng các thiết bị hiện đại của Nhật với độ chính xác cao, hạn chế sự can thiệp của con người.

Được biết, cột bơm Tatsuno do công ty cổ phần Thiết bị xăng dầu Petrolimex (Peco) sản xuất, cung cấp. Peco cho biết, hiện nay công ty sản xuất 2 dòng sản phẩm: Dòng “Nhật xịn 100%” và dòng nội địa hóa.

Dòng Nhật xịn 100% nghĩa là: Thiết bị, linh kiện, bộ đong đếm, vỏ cột bơm do Nhật Bản sản xuất; Peco nhập khẩu về dưới dạng SKD. Dòng sản phẩm này có các model: Sunny-Rex, Sunny-ST, NEO-Sunny và Sunny-XE. Việc lắp ráp thực hiện theo quy trình chuyên gia Nhật Bản đào tạo, hướng dẫn, quy định và được kiểm tra (audit) định kỳ hàng năm để bảo đảm chất lượng và uy tín của thương hiệu.

Dòng sản phẩm thứ 2 mang thương hiệu Peco được nội địa hóa một số yếu tố; những thiết bị quan trọng thì vẫn của Tatsuno, một số khác thì nhập khẩu từ nước khác. Dòng sản phẩm này có các model đánh theo số từ Peco1 đến Peco5. Chất lượng, độ chính xác vẫn bảo đảm; nhưng giá thành thấp hơn phù hợp với một số vùng thị trường.

Sáng 5/10, công ty Idemitsu Q8 (IQ8) khánh thành cửa hàng xăng dầu đầu tiên có 100% vốn FDI tại thị trường Việt Nam - đánh dấu bước chân đầu tiên vào thị trường bán lẻ xăng dầu Việt.

IQ8 là công ty liên doanh giữa Idemitsu Kosan Nhật Bản với Công ty dầu khí quốc tế Kuwait Petroleum International đã quyết định đầu tư vào dự án lọc hóa dầu tại Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Ông Hiroaki Honjo, Tổng Giám đốc công ty xăng dầu IQ8 cho biết IQ8 sẽ áp dụng hệ thống phần mềm quản lý tự động tại trạm xăng dầu, cho phép thanh toán bằng thẻ với nhiều tính năng ưu việt mang lại tiện ích cho khách hàng.

Hơn nữa, hệ thống quản lý số lượng nhiên liệu chính xác đến 0,01 lít và cung cấp báo cáo chi tiết các giao dịch cho khách hàng.

Bên cạnh đó, trạm xăng dầu còn được thiết kế hiện đại và lắp đặt những thiết bị tốt nhất đến từ Nhật Bản. Trạm xăng cũng cung cấp dịch vụ chuẩn Nhật qua đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản.

Theo Người Đưa Tin

Tags: xăng dầu  |  dòng sản phẩm  |  độ chính xác