Indonesia phản đối tổ chức AFF Cup ở nửa đầu năm 2021, giải gặp bế tắc vì quá khó sắp lịch

AFF Cup 2020 nhiều khả năng không thể tổ chức vào cuối năm nay như dự kiến ban đầu. Tuy nhiên việc tìm quỹ thời gian phù hợp để lùi lịch giải vô địch Đông Nam Á cũng không phải dễ.

Như tin đã đưa, trong cuộc họp mới đây của các thành viên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), phương án tổ chức AFF Cup 2020 đã được đưa ra thảo luận, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Theo đánh giá, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 vào cuối năm nay (23/11 – 31/12) khó đảm bảo được. Vì thế các thành viên trong ban đã thảo luận và đưa ra phương án tổ chức AFF Cup 2020 sang năm 2021.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đại diện cho Việt Nam cũng đưa ra ý kiến cho rằng năm 2021 có nhiều sự kiện quốc tế khác quan trọng như Olympic Tokyo, Euro... nên phải chọn thời điểm thích hợp để tổ chức AFF Cup trong năm sau sao cho không đụng với các giải đầu này.

AFF Cup vẫn là giải đấu nhận được sự quan tâm lớn tại Đông Nam Á.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đã có động thái bày tỏ việc không đồng ý tổ chức AFF Cup vào nửa đầu năm 2021.

Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi cho biết: 'PSSI đã cân nhắc kỹ để không đồng ý với việc AFF Cup 2020 được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2021. Thời điểm đó PSSI đang rất bận rộn cho việc chuẩn bị tổ chức U20 World Cup 2021 diễn ra vào cuối tháng 5.

Nếu lùi tiếp thì AFF Cup lại có khả năng rơi vào tháng Ramadan (tháng 4 – tháng 5). Vì thế cuộc họp hôm 27/7 chưa thể đi đến việc đưa ra một quyết định thống nhất giữa tất cả các bên. Các thành viên sẽ phải tiếp tục ngồi lại với nhau để tìm kiếm thời điểm thích hợp', vị Tổng thư ký PSSI cho biết.

Cũng theo ông Yunus Nusi, việc AFF Cup 2020 không thể diễn ra vào cuối năm nay là điều khó tranh khỏi. Tuy nhiên các bên sẽ tiếp tục có cuộc họp vào ngày 30/7 để cùng thảo luận thêm.

Như vậy với sự phản đối tổ chức AFF Cup vào đầu năm 2021 của Indonesia, giải vô địch Đông Nam Á đang đứng trước không ít khó khăn để chọn thời điểm phù hợp. Mùa hè 2021 sẽ diễn ra Euro, Copa America cũng như Olympic nên việc tổ chức AFF Cup vào thời điểm này là không mấy phù hợp bởi sức hút của giải đấu sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên nửa sau năm 2021 lại diễn ra các trận đấu của vòng loại World Cup 2022, Asian Cup 2023, sau đó đến cuối năm là SEA Games 31 tại Việt Nam. Rõ ràng đây đang là bài toán khó đối với AFF và các liên đoàn thành viên.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/indonesia-phan-doi-to-chuc-aff-cup-o-nua-dau-nam-2021-giai-gap-be-tac-vi-qua-kho-sap-lich-212810

Tags: AFF Cup 2020  |  hoãn aff cup  |  Việt Nam  |  Indonesia  |  PSSI  |  U20 World Cup