Indonesia tạm dừng hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay SJ-182

Các hoạt động tìm kiếm máy bay của Sriwijaya Air đã phải tạm dừng do thời tiết liên tục diễn biến xấu và nhiều khả năng hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại vào sáng 14/1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm máy bay hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi ở ngoài khơi Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trưa 13/1, người phụ trách chiến dịch tìm kiếm-cứu nạn chiếc máy bay gặp nạn số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia, ông Bagus Puruhito cho biết các hoạt động tìm kiếm đã phải tạm dừng do thời tiết liên tục diễn biến xấu.

Theo ông Puruhito, tình hình thời tiết tại khu vực triển khai các hoạt động tìm kiếm-cứu hộ máy bay SJ-182 được ghi nhận rất xấu do mưa to, gió lớn tạo ra những đợt sóng lớn, kết hợp với sương mù và mây đen ảnh hưởng đến sự an toàn, tầm nhìn của lực lượng tìm kiếm.

Ông Puruhito cho rằng nhiều khả năng hoạt động tìm kiếm sẽ được nối lại vào sáng 14/1, do cơ quan dự báo khí tượng Indonesia nhận định thời tiết sẽ diễn biến tốt hơn.

Nhiều khả năng lực lượng chức năng sẽ sớm tìm ra và trục vớt thành công chiếc hộp đen thứ hai - thiết bị ghi âm buồng lái (CVR).

Tuy nhiên, nhiều khả năng CVR sẽ không còn nguyên vẹn hoặc bị tác động vật lý và có thể ảnh hưởng đến dữ liệu bên trong./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/indonesia-tam-dung-hoat-dong-tim-kiem-chiec-may-bay-sj182/689384.vnp

Tags: SJ-182  |  máy bay gặp nạn  |  Sriwijaya Air  |  hộp đen