Iran khẳng định không gây ra mối đe dọa với an ninh khu vực

Tư lệnh Không quân Iran, Tướng Hassan Shah Safi cho biết các cuộc đàm phán về tên lửa là một “giới hạn đỏ” và nền quốc phòng của Iran không gây ra mối đe dọa đối với khu vực.

Iran thử tên lửa Qadr ngày 9/3/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các cuộc đàm phán về tên lửa là một “giới hạn đỏ” và nền quốc phòng của Iran không gây ra mối đe dọa đối với khu vực.

Lời khẳng định trên là phát biểu của Tư lệnh Không quân Iran, Tướng Hassan Shah Safi, về năng lực quốc phòng của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Ngày 12/2, tờ Tehran Times dẫn phát biểu của Tướng Safi tại một hội nghị của các tùy viên quân sự nước ngoài ở Tehran, khẳng định năng lực tên lửa “gắn liền với việc bảo vệ an ninh quốc gia.'

Ông cũng đồng thời cho rằng chiến dịch do Mỹ, Israel đứng đầu đối phó sức mạnh tên lửa của Iran là một phần của kế hoạch lớn nhằm hạn chế khả năng phòng thủ của Iran.

Trong khi đó, cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani tuyên bố Tehran sẽ không cho phép bất kỳ thế lực nước ngoài nào can thiệp vào các công việc nội bộ của nước Cộng hòa Hồi giáo này. Chủ tịch Larijani đưa ra lời khẳng định trên trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.