Iran ngăn chặn âm mưu đánh bom liều chết ở gần biên giới Pakistan

Các binh sỹ Iran đã phá vỡ một vụ tấn công bằng hình thức đánh bom kép ở gần biên giới Pakistan, tiêu diệt toàn bộ những phần tử định gây ra vụ đánh bom liều chết này.

Binh sỹ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 12/3, trang tin Sepahnews.com của Iran đưa tin, các binh sỹ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã phá vỡ một vụ tấn công bằng hình thức đánh bom kép ở gần biên giới Pakistan, tiêu diệt toàn bộ những phần tử định gây ra vụ đánh bom liều chết này.

Trang tin Sepahnews.com cho biết, đêm 11/3, những kẻ tấn công nói trên âm mưu đánh bom một đồn biên phòng của IRGC ở cửa khẩu biên giới Saravan thuộc tỉnh Sistan-Baluchistan, Đông Nam Iran.

Một đối tượng sử dụng xe tải chở đầy thuốc nổ và đối tượng còn lại đeo đai thuốc nổ trên người để đánh bom. Cả hai đối tượng đều bị tiêu diệt.

Thuốc nổ cũng làm bị thương 2 binh sỹ Iran ở cửa khẩu Saravan. Tuy nhiên, Sepahnews.com không nêu rõ liệu những phần tử trên có phải từ Pakistan vượt biên vào Iran hay không.

Khu vực trên thường xảy ra những vụ đụng độ giữa phiến quân Baluch và các lực lượng Iran. Ngoài ra, các lực lượng an ninh Iran cũng thường xuyên đụng độ với những đối tượng buôn lậu ma túy tại tỉnh Sistan-Baluchistan./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.