Israel không kích các mục tiêu của phong trào Hamas ở Dải Gaza

Quân đội Israel thông báo các máy bay của Israel đã không kích chín mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở khu vực miền Bắc Dải Gaza.

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của Israel xuống dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, sáng 18/6, quân đội Israel thông báo các máy bay của Israel đã không kích chín mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở khu vực miền Bắc Dải Gaza, nhằm trả đũa việc diều và bóng lửa gây cháy được thả từ lãnh thổ Palestine, gây thiệt hại tài sản cho phía Israel.

Còi báo động đã vang ở các khu vực của Israel gần Dải Gaza vào lúc bình minh. Quân đội Israel thông báo, có ba quả rocket đã được phóng đi về phía lãnh thổ Israel, song một quả rơi xuống Dải Gaza. Hiện chưa có báo cáo thương vong từ vụ phóng rocket hay từ các vụ không kích.

Trong thông báo của mình, quân đội Israel cho rằng: “Đây là các hành động khủng bố gây nguy hiểm cho người dân Israel sinh sống tại khu vực phía Nam Israel, và gây thiệt hại diện rộng trên lãnh thổ nước này,” ám chỉ các diều và bóng gây cháy mà phía Palestine thả.

Trong nhiều tuần nay, phía Palestine áp dụng chiến thuật mới bằng cách thả diều có mang theo giẻ có tẩm dầu hoặc than cháy dọc biên giới Gaza để phóng hỏa đất canh tác và các khu rừng khô cằn, một số thì mang theo thiết bị nổ nhỏ, nhằm gây ra thiệt hại diện rộng.

Kể từ cuối tháng Ba vừa qua, ít nhất 125 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel khi tham gia biểu tình quy mô lớn dọc biên giới Gaza-Israel.

Các đối tượng thả diều lửa qua hàng rào an ninh tin rằng, họ đã tìm được một vũ khí mới hiệu quả./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/israel-khong-kich-cac-muc-tieu-cua-phong-trao-hamas-o-dai-gaza/508754.vnp