Israel không kích trả đũa các vụ phóng hỏa bằng diều từ Dải Gaza

Các máy bay không người lái của Israel đã tiến hành ba cuộc không kích liên tiếp tại Dải Gaza nhằm trả đũa các cuộc tấn công sử dụng diều lửa và bóng bay từ Dải Gaza.

Khói bốc lên sau một vụ không kích của Israel vào khu vực biên giới Israel và Dải Gaza. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Ngày 24/6, các máy bay không người lái của Israel đã tiến hành ba cuộc không kích liên tiếp tại Dải Gaza nhằm trả đũa các cuộc tấn công sử dụng diều lửa và bóng bay từ Dải Gaza.

Theo nguồn tin y tế tại Gaza cho hay các cuộc không kích làm 4 người bị thương. Máy bay không người lái đã bắn trúng một cơ sở huấn luyện của cánh vũ trang al-Qassam thuộc phong trào vũ trang Hamas ở trung tâm Gaza, nhưng không ai bị thương.

Một máy bay không người lái khác cũng bắn cháy một chiếc xe gắn máy tại trại tị nạn ở al-Bureij, sát biên giới giữa Đông Gaza và Israel, nhưng cũng không có ai bị thương.

Cuộc không kích thứ 3 nhằm vào phía Đông Gaza làm 4 người bị thương. Mục tiêu là một chiếc xe 3 bánh đang chở một nhóm thanh niên Palestine thả diều lửa và bóng bay về phía Israel.

Hôm 21/6, truyền thông Israel đưa tin những chiếc diều lửa và bóng bay là nguyên nhân gây ra 4 đám cháy lớn tại các cánh đồng của nước này.

Hoạt động thả diều lửa và bóng bay nêu trên là một phần cuộc biểu tình quy mô lớn của người Palestine nhằm phản đối Israel, nổ ra từ hôm 30/3./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/israel-khong-kich-tra-dua-cac-vu-phong-hoa-bang-dieu-tu-dai-gaza/509893.vnp