Israel vẫn tấn công mục tiêu tại Syria bất chấp 'Rồng lửa' S-300

Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel vẫn duy trì tấn công các mục tiêu tại Syria bất chấp việc Nga chuyển hệ thống phòng không tối tân S-300 cho Damascus.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Netanyahu cũng bổ sung rằng hợp tác an ninh giữa Israel và quân đội Nga sẽ không bị gián đoạn.

Tiêm kích F-16 của quân đội Israel. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước các phóng viên ngày 25/9, Thủ tướng Netanyahu xác nhận Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu quân sự mà Tel Aviv cho rằng có liên quan tới Iran ở Syria.

Thủ tướng Netanyahu cho biết Nội các Israel hoàn toàn ủng hộ quân đội quốc gia này và sẽ tiếp tục “ngăn Iran tăng cường hiện diện quân sự tại Syria”.

Quân đội Syria ngày 18/9 đã sử dụng hệ thống phòng không S-200 bắn rơi một chiếc Ilyushin-20 của Nga khiến 15 quân nhân thiệt mạng. Nga sau đó cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do Israel không thông báo trước về việc chiến đấu cơ Tel Aviv tấn công mục tiêu tại Latakia (Syria) và lợi dụng chiếc Ilyushin-20 làm lá chắn.

Sau vụ việc xảy ra với chiếc Ilyushin-20, ngày 24/9 Nga tuyên bố sẽ trang bị hệ thống phòng không S-300 cho Syria. Điện Kremlin cho biết việc bàn giao S-300 cho Damascus sẽ giúp bảo vệ chiến đấu cơ Nga trước các vụ việc tương tự và điều này không hề “nhắm đến đối đầu với quốc gia thứ ba”.

Trong khi đó, Israel khẳng định hợp tác giữa IDF và quân đội Nga sẽ duy trì. Thủ tướng Netanyahu còn tuyên bố đại diện quân đội Nga và Israel sẽ sớm gặp gỡ.

Theo Hà Linh/ Báo Tin tức/Báo Tin tức

Tags: S 300  |  Thủ tướng  |  quân đội Nga  |  phòng không  |  Ilyushin 20  |  quốc gia