Cập nhật liên tục Covid-19

Israel xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19

Tại Israel có tổng cộng 15 công dân bị cách ly nhiều ngày trên tàu Diamond Princess, hiện đã có 11 người về nước. Hiện chỉ có 1 trường hợp bị phát hiện dương tính, những người còn lại đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Tối ngày 21/2, Israel xác nhận nước này đã có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân là công dân vừa trở về từ Nhật Bản vào đầu tuần này sau thời gian bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess.

Tờ Straitstimes đã đăng tải bản thông cáo của Bộ Y tế Israel có nội dung như sau: 'Một trong những hành khách trở về từ du thuyền Diamond Princess đã cho ra kết quả dương tính với Covid-19 sau khi được kiểm tra tại phòng thí nghiệm cấp trung ương của Bộ Y tế'.

Giáo sư người Israel, ông Galia Rahavm.

Tại Israel có tổng cộng 15 công dân bị cách ly nhiều ngày trên tàu Diamond Princess, hiện đã có 11 người về nước. Hiện chỉ có 1 trường hợp bị phát hiện dương tính, những người còn lại đều cho kết quả âm tính với virus corona. Dù vậy, tất cả những người nêu trên đều phải cách ly tại Bệnh viện Sheba ở khu vực Tel Hashomer trong vòng 14 ngày.

Trước đó, vào đầu tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu cho biết nguy cơ nước này có thể bị lây nhiễm Covid-19 là 'không thể tránh khỏi'. Vì vậy, ông đã kêu gọi cơ quan y tế nước nhà phải tập trung vào việc phát triển vắc xin phòng bệnh.

Ngoài ra, để đề phòng dịch bệnh, chính phủ Israel đã cấm tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc đến Israel. Trong tháng này, Isarel cũng bắt đầu từ chối nhập cảnh vào các công dân nước ngoài đã đến thăm Hồng Kông, Ma Cao, Singapore hoặc Thái Lan trong hai tuần qua.

Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: REUTERS

Diamond Princess là một phi thuyền du lịch thuộc sở hữu và điều hành bởi Princess Cruise. Đầu tháng 2 vừa qua, phi thuyền chở khoảng 3.700 hành khách và phi hành đoàn từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Tuy nhiên đến ngày 4/2, 10 hành khách trên tàu đã bị chẩn đoán nhiễm Covid-19 khi đang ở vùng biển Nhật Bản. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cách ly trong khoảng thời gian 14 ngày, ngoài khơi cảng Yokohama

Tính đến 13 tháng 2 năm 2020, con tàu đã được cách ly ngoài cảng Yokohama với 218 người trên tàu nhiễm coronavirus mới được xác nhận.

Ngày 14 tháng 2 năm 2020, chính phủ Nhật đã gửi lên tàu 2000 chiếc iPhone (cho 2000 phòng trên tàu) với ứng dụng cài sẵn để giúp cho người trên tàu có thể yêu cầu y tế, bác sỹ, cập nhật thông tin y tế chính thức.

Vào sáng ngày 19 tháng 2 năm 2020, 500 hành khách (chủ yếu là người cao tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19) đầu tiên đã được rời tàu sau 2 tuần cách ly.

* Bạn có thể cập nhập thông tin về dịch Covid-19 nhanh nhất tại đây!

Theo ĐỖ ĐỖ/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/suckhoe/israel-xac-nhan-truong-hop-dau-tien-nhiem-covid-19-2220202220301755.htm

Tags: COVID 19  |  trường hợp  |  Diamond Princess  |  kết quả  |  dương tính  |  xác nhận  |  Bộ Y tế