Israel yêu cầu các phái bộ ở nước ngoài tăng cường an ninh

Bộ Ngoại giao đã gửi thư tới tất cả các phái bộ ở nước ngoài, yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh và duy trì cảnh giác, sau vụ nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Wire)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Tổng vụ trưởng Bộ Ngoại giao Israel, ông Alon Ushpiz đã gửi thư tới tất cả các phái bộ của Israel ở nước ngoài, yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh và duy trì cảnh giác, sau vụ nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát.

Hãng tin Kan của Israel dẫn nội dung bức thư của ông Ushpiz kêu gọi các phái bộ duy trì 'mức độ sẵn sàng và thận trọng cao nhất có thể để phát hiện mọi hoạt động bất thường xung quanh khu vực của phái bộ, nhà riêng và các trung tâm cộng đồng Do Thái và Israel'.

Trong khi đó, Tổ chức đối lập lưu vong 'Lực lượng du kích Hồi giáo Nhân dân Iran' (PMI) ngày 30/11 đã bác bỏ cáo buộc của Tehran cho rằng nhóm này dính líu đến vụ ám sát nhà khoa học Fakhrizadeh.

Theo các hãng tin Tasnim và Fars, ngày 27/11, vụ ám sát nhà khoa học Fakhrizadeh xảy ra ở thành phố Absard thuộc khu vực Damavand ở miền Đông Iran, khi một nhóm tay súng đánh bom một ôtô, trước khi nổ súng vào xe chở ông. Hiện chưa rõ lai lịch của các tay súng này.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran Ali Shamkhani cáo buộc PMI và Israel có liên quan tới vụ việc. Trong khi đó, kênh truyền hình Press TV cho biết nhà chức trách đã tìm thấy các vũ khí 'sản xuất tại Israel' ở hiện trường./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/israel-yeu-cau-cac-phai-bo-o-nuoc-ngoai-tang-cuong-an-ninh/679873.vnp

Tags: Bộ Ngoại giao Israel  |  nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh  |  ám sát  |  bảo đảm an ninh  |  đánh bom  |  vụ ám sát