Italy vượt Pháp thành điểm đến yêu thích thứ hai với du khách châu Âu

Cơ quan Du lịch Quốc gia Italy cho biết nước này đã vượt Pháp để trở thành điểm đến du lịch được yêu thích thứ hai của châu Âu.

Thành phố Venice ở Italy. (Nguồn: Earth Trekkers)

Cơ quan Du lịch Quốc gia Italy cho biết nước này đã vượt Pháp để trở thành điểm đến du lịch được yêu thích thứ hai của châu Âu.

Theo đó, trong năm 2018, khách du lịch từ châu Âu đã nghỉ tổng cộng 216 triệu đêm tại Italy, cao hơn so với mức 141 triệu đêm tại Pháp. Tây Ban Nha vẫn là điểm đến du lịch được yêu thích nhất ở châu Âu với hơn 300 triệu đêm. Tuy nhiên, xét về tổng số lượt khách du lịch trên toàn thế giới, Italy vẫn đứng sau Pháp với 420 triệu đêm ở tại đất nước này so với mức 429 triệu đêm tại Pháp.

Chuyên gia phân tích du lịch Anna Maria Pisini tại công ty khảo sát Opinioni cho rằng ngành du lịch là một trong số ít các lĩnh vực của nền kinh tế Italy vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các ngành kinh tế đều trì trệ, nhưng lượng khách du lịch tiếp tục tăng.

Cơ quan Thống kê Quốc gia Italy cho biết, nước này chỉ đạt tăng trưởng kinh tế 0,9% trong năm 2018, với xuất khẩu, sản xuất công nghiệp và dịch vụ tài chính đều tăng thấp hơn 2% so với năm 2017, nhưng số lượng khách du lịch lại tăng 2,8%. Italy được dự báo sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng khách du lịch Trung Quốc sau khi nước này tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) do Trung Quốc đề xuất.

Cơ quan Du lịch Quốc gia Italy cho biết, khách du lịch từ châu Âu đã chi 42 tỷ euro (46,8 tỷ USD) ở đất nước này vào năm ngoái, tương đương khoảng 13% Tổng sản phẩm quốc nội của đất nước./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/italy-vuot-phap-thanh-diem-den-yeu-thich-thu-hai-voi-du-khach-chau-au/584442.vnp

Tags: châu Âu  |  điểm đến  |  khách du lịch  |  quốc gia  |  Đất nước  |  thứ hai  |  từ châu  |  trở thành