Joe Biden phản pháo: Trump không xứng làm Tổng thống Mỹ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, ông Donald Trump không xứng đáng là Tổng thống Mỹ.

Cuộc nói chuyện điện thoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky hồi tháng 7 đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi bị báo chí tiết lộ.

Được biết rằng, các nhân viên tình báo Mỹ coi cuộc điện đàm giữa hai vị Tổng thống về việc điều tra vị quý tử của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là 'sự kiện đáng lo ngại', vì thế đã gửi khiếu nại đến ban lãnh đạo, mở đường cho việc Hạ viện Mỹ đề nghị luận tội ông Donald Trump.

Đáp trả lại, nhà lãnh đạo Mỹ đã cáo buộc đảng Dân chủ đang thổi phồng các sự kiện, bịa đặt ra các chứng cứ để tiến hành chiến dịch 'săn phù thủy', thậm chí là đang âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính nhằm giành quyền lực của ông.

Ông chủ Nhà Trằng nhấn mạnh, âm mưu đó sẽ thất bại và đảng Dân chủ chỉ đang tự hại mình, tạo thêm cơ hội cho ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2020.

Cổng thông tin Axios dẫn nguồn tin riêng cho biết, Tổng thống Donald Trump hôm 05/10 tuyên bố rằng, hồi tháng 7 ông không muốn gọi điện cho Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, nhưng buộc lòng làm vậy bởi có sự năn nỉ của Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry.

Trump đưa ra tuyên bố như vậy hôm 05/10 trong cuộc nói chuyện điện thoại với các đảng viên Cộng hòa từ Hạ viện Mỹ.

'Rất ít người biết chuyện này, nhưng tôi thật ra không muốn gọi cho Zelensky. Lý do duy nhất khiến tôi gọi là vì Rick cứ đề nghị. Hình như có gì đó về nhà máy LNG [khí đốt hóa lỏng]' - nguồn tin dẫn lời Tổng thống Mỹ.

Một nguồn tin khác bổ sung thêm rằng Trump đã hứa trong những ngày tới cung cấp 'nhiều thông tin hơn' về Perry.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, chẳng có gì khuất tất khi ông yêu cầu Ukraine điều tra nghi án tham nhũng của con trai cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Đến lượt mình, đại điện chính thức của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ là Shailene Hines nói với cổng thông tin rằng, Bộ trưởng Perry 'hoàn toàn ủng hộ và hối thúc Tổng thống Trump gọi cho tân Tổng thống Ukraine để thảo luận các vấn đề gắn với an ninh năng lượng và phát triển kinh tế của Ukraine'.

Tờ Washington Post hôm 06/10 đưa tin, ông Joe Biden, người có tham vọng ứng cử tranh chức nguyên thủ quốc gia với tư cách đại diện cho đảng Dân chủ vào năm 2020, đã gọi nhà lãnh đạo hiện tại của đất nước Donald Trump là 'hoàn toàn không phù hợp với cương vị' và cáo buộc ông Trump đang lạm dụng quyền lực để thúc đẩy lợi ích cá nhân.

'Mọi thứ đều có giới hạn. Rõ ràng, qua mỗi ngày, thậm chí là qua vài giờ, đều có thêm nhiều bằng chứng cho thấy Trump đang lạm dụng quyền lực Tổng thống và ông ấy hoàn toàn không phù hợp để giữ chức nguyên thủ. Thay vì lợi ích quốc gia, ông ấy chỉ sử dụng cương vị cao nhất trong nước để thúc đẩy lợi ích chính trị cá nhân của riêng mình' - Biden viết.

Theo lời cựu Phó Tổng thống, ông Donald Trump không hiểu được trách nhiệm to lớn cần gánh vác của tất cả những ai được nắm giữ chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ, mà ông ta chỉ thấy quyền lực và cách thức sử dụng quyền lực để mang lại lợi ích cá nhân của mình.

Biden tuyên bố, có vẻ là Tổng thống Trump không thể nói thật và không bao giờ nói thật. Trump vu khống, bêu xấu bất cứ ai mà ông ta coi là mối đe dọa.

'Đó là lý do tại sao ông ta điên cuồng ném ra những lời dối trá công nhiên, đầy thuyết âm mưu, vu khống nói xấu bản thân tôi và gia đình tôi' – ông Joe Biden viết.

Biden cũng tự tin nói thêm rằng, ông sẽ tranh đấu để giành chức Tổng thống từ tay ông Donald Trump và vào tháng 11 năm 2020, chắc chắn ông sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Theo Nhật Nam/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/joe-biden-phan-phao-trump-khong-xung-lam-tong-thong-my-3388946/

Tags: Joe Biden  |  tổng thống  |  Donald Trump  |  quyền lực  |  lợi ích  |  đảng Dân  |  hoàn toàn  |  lãnh đạo  |  phó tổng  |  cá nhân