KQ Syria ném bom IS ở Aleppo, cảm tử Nga phát hiện một xưởng vũ khí

Các máy bay của quân đội Syria nhắm mục tiêu căn cứ IS tại thị trấn đông bắc Aleppo, đồng thời phát hiện một kho vũ khí lớn của phiến quân ở phía đông tỉnh.

Ngày 11/01 trên mặt trận đông bắc tỉnh Aleppo, các máy bay chiến đấu và trực thăng của quân đội chính phủ đã thực hiện nhiều vụ ném bom qua các trung tâm và vị trí của IS tại thị trấn al-Bab, tiêu diệt và làm bị thương hàng loạt tay súng khủng bố.

Một nguồn tin quân sự cho biết các vụ không kích dữ dội trong những ngày qua là để mở đường cho các lực lượng chính phủ Syria triển khai chiến dịch quy mô lớn đẩy lùi IS ở đông bắc Aleppo trong thời gian sắp tới.

Các máy bay của quân đội Syria nhắm mục tiêu căn cứ IS tại thị trấn đông bắc Aleppo

Các máy bay của quân đội Syria nhắm mục tiêu căn cứ IS tại thị trấn đông bắc Aleppo

Báo cáo cho biết gần 6.000 binh sĩ quân đội Syria đã được triển khai gần căn cứ không quân Kuweires và đang chờ lệnh tổng tấn công từ trung tâm chỉ huy ở Damascus để bắt đầu các hoạt động quân sự tại 2 mặt trận chủ chốt là al-Bab và Deir Hafer thuộc tỉnh Aleppo.

Vào ngày 09/01, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đối lập được Ankara hậu thuẫn và các nhóm người Kurd đã tiến vào thị trấn al-Bab từ nhiều hướng khác nhau. Điều này đã đẩy mạnh lực tấn công của quân đội chính phủ tại làng Faah ở phía tây nam al-Bab.

Trong một diễn biến liên quan, các nguồn tin quân sự được FARS News đăng tải cho biết các đơn vị lính cảm tử Nga đã phát hiện một kho lưu trữ tên lửa và đạn súng cối tự chế rất lớn trong quá trình rà phá bom mìn ở phía đông thành phố Aleppo.

Kho vũ khí khổng lồ nói trên được xác định do phiến quân Jaish al-Fateh cất giấu, được phát hiện bởi các binh sĩ Nga với sự hỗ trợ của các thiết bị đặc biệt và chó nghiệp vụ.

Trước khi rời khỏi khu vực đông Aleppo, phiến quân Hồi giáo cực đoan đã để lại hàng loạt bẫy mìn cũng như kho vũ khí, tên lửa khổng lồ trên khắp các khu vực trong thành phố.

Theo các chuyên gia chất nổ của Nga, kho tên lửa này có thể bị kích hỏa bất cứ lúc nào và nó sẽ khiến toàn bộ các bẫy mìn nổ theo, phá hoại toàn bộ khu vực xung quanh với bán kính rộng.

Các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria cũng phối hợp chặt chẽ với chuyên gia Nga trong công tác rà phá bom mìn này, và đã phát hiện thêm một kho vũ khí khác của phiến quân.

Các đơn vị lính cảm tử Nga đã phát hiện một kho lưu trữ tên lửa và đạn  súng cối tự chế rất lớn trong quá trình rà phá bom mìn ở phía đông thành  phố Aleppo

Các đơn vị lính cảm tử Nga đã phát hiện một kho lưu trữ tên lửa và đạn súng cối tự chế rất lớn trong quá trình rà phá bom mìn ở phía đông thành phố Aleppo

Các nhóm phiến quân đã biến những ngôi nhà của người dân ở Bostan al-Qasr thành kho lưu trữ vũ khí, đồng thời đuổi họ ra ngoài một cách trắng trợn.

Theo các báo cáo, hàng loạt kho lưu trữ ở Bostan al-Qasr được phiến quân sử dụng làm xưởng sản xuất vũ khí và đạn dược.

>> Xem thêm: Đặc công Nga phát hiện hàng loạt vũ khí từ Mỹ, Đức ở đông Aleppo

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Phan Hoàng/Người Đưa Tin

Tags: cảm tử Nga  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Phát hiện kho vũ khí trăm triệu USD của phiến quân Aleppo

Theo Phan Hoàng/Trí thức trẻ