Kẻ dã tâm ra tay lúc nửa đêm, cả nhà nông dân khóc nghẹn

Chặt phá ruộng đào tiền tỷ, đốn ngã hàng trăm gốc cam sắp cho thu hoạch, hủy hoại cả ruộng thuốc lào,... những hành động phá hoại này là tội ác bởi nó đã triệt đi đường sống của người nông dân lương thiện.

Nông dân quanh năm “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” không kể mưa nắng chăm bẵm mảnh ruộng, vườn cây của mình. Bởi với họ, đó là “đầu cơ nghiệp”. Mọi chi tiêu trong gia đình, bất kể việc lớn hay việc nhỏ, đều trông cậy cả vào nguồn thu từ những mảnh ruộng, vườn cây này.

Thế nhưng, dồn hết vốn liếng cùng bao công sức chăm bón, đến sát ngày thu hoạch, “trái ngọt” sắp được hưởng thì ruộng vườn của họ lại bị kẻ ác phá hoại.

Hành động phá hoại nông sản, triệt đường sống của người nông dân lương thiện đã xuất hiện nhiều năm. Song, từ đầu năm 2019 đến nay, vấn nạn này đang gia tăng, hàng loạt vụ phá hoại xảy ra ở các địa phương.

Kẻ gian ác phá hoại nông sản vẫn chưa bị bắt, nạn nhân là người nông dân rớt nước mắt, ngậm đắng nuốt cay gánh chịu thiệt hại lên tới hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Theo Lưu Minh - Đức Yên/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/gia-tang-van-nan-pha-hoai-nong-san-triet-duong-song-cua-nong-dan-518273.html