Thảm sát ở Hà Giang

Kẻ giết 4 người ở Hà Giang doạ đưa con cùng xuống âm phủ

'Đang ngủ, bỗng dưng anh ấy bật dậy rồi bảo anh ấy phải mang một đứa con nữa cùng xuống âm phủ' - vợ nghi phạm vụ giết 4 người ở Hà Giang đau xót nhớ lại.

Hiện trường vụ án nghiêm trọng khiến 4 người chết xảy ra vào sáng 1.12 tại Quang Bình, Hà Giang. Ảnh: VNE.

Hiện trường vụ án nghiêm trọng khiến 4 người chết xảy ra vào sáng 1.12 tại Quang Bình, Hà Giang. Ảnh: VNE.

Liên quan đến vụ thảm sát do nghi can Phù Minh Tuấn (SN 1984, Quang Bình, Hà Giang) gây ra khiến 4 người tử vong vào sáng nay (1/12), theo chị H. - vợ nghi can, trước đó Tuấn đã dùng dao giết hại đứa con 5 tuổi ngay trước mắt chị.

Theo nhận định ban đầu từ Công an tỉnh Hà Giang, vụ án xảy ra tại xã Tân Trịnh (huyện Quang Bình) khiến 5 người thương vong là do nghi can Phù Minh Tuấn dùng dao sát hại người trong gia đình và người đến can ngăn.

Nạn nhân gồm: Phù Láo Tả (SN 1957, bố đẻ Tuấn), Phù Thị Nguyệt (SN 2014, con của em trai ruột Tuấn), Tải Lở Mở (SN 1965, thím của Tuấn) và Phù Văn Thịnh (SN 1990) là dân quân đến can ngăn nhưng bị Tuấn chém chết.

Thông tin từ chị Sìn Thu H. (vợ Tuấn), nghi can có dấu hiệu tâm thần cách đây khoảng 2, 3 năm.

Chính vì căn bệnh này, gia đình đã bỏ rất nhiều tiền của ra để chữa bệnh cho Tuấn nhưng không khỏi.

Chị H. cho biết, ngày 6/1/2015, Tuấn đã dùng giao giết hại con trai khi gia đình chị đang ngủ.

'Vợ chồng tôi đang nằm ngủ, bỗng dưng anh ấy bật dậy rồi nói rằng có một đoàn người lạ mặt tới bắt anh ấy đi.

Anh bảo giờ hai vợ chồng mỗi người phải mang theo một đứa con đi, anh ấy phải mang một đứa nữa đi cùng xuống âm phủ' - chị H. kể.

Khi chưa kịp định thần, chị đã cố kêu cho con trai biết để chạy trốn nhưng đứa bé đã không thoát khỏi những nhát dao oan nghiệt từ chính bố đẻ.

Ông Hoàng Văn Phương, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình cho biết Phù Minh Tuấn mắc chứng bệnh tâm thần nặng.

Theo ông Phương, sau sự việc Tuấn giết hại con trai ruột, nghi can này được đưa đi cải tạo tại Trại tạm giam Công an huyện Quang Bình.

Sau đó Tuấn được đưa đi điều trị tâm thần bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư ở Thường Tín, Hà Nội. Vào ngày 7/7, Tuấn được cho về nhà thì đến nay xảy ra sự việc.

Ông Phương cũng cho biết, cơ quan này đã khẩn trương xuống hiện trường để phối hợp giải quyết sự việc, đồng thời hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ án.

Với nạn nhân tử vong, UBND huyện Quang Bình thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 5 triệu đồng/người.

Vụ sự việc đang được tiếp tục điều tra.

>>Xem thêm: Đám tang 4 bà cháu trong vụ thảm sát Quảng Ninh

Theo HN/Danviet.vn

Tags: giết 4 người  |  thảm sát ở Hà Giang

Video bạn có thể quan tâm

Hàng trăm người xuyên đêm lùng nghi phạm giết 4 bà cháu