Kẻ giết người, cướp xe ôm tại Hà Nam đã lân la làm quen nạn nhân từ trước

Đối tượng giết người, cướp xe ôm ở Hà Nam đã lên kế hoạch rất bài bản từ trước.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, sáng 22/5, cơ quan công an đã bắt được nghi phạm sát hại người lái xe ôm ở triền đê Hữu Hồng (xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) khi nghi phạm này đang lẩn trốn ở Thanh Hoá.

Danh tính nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, trú quán tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Đối tượng Dũng lên kế hoạch cướp của giết người từ trước. Ảnh: Công an Hà Nam.

Tại cơ quan công an, đối tượng Dũng đã khai nhận về hành vi giết người của mình. Không có nghề nghiệp, Dũng thường lang thang đến TP Phủ Lý để kiếm sống.

Hết tiền tiêu xài, Dũng nảy sinh ý định cướp xe ôm. Dũng lân la ở khu vực Liêm Tuyền để tìm “con mồi”.

Tại đây, Dũng làm quen được với ông N.C.T (SN 1962, trú tại tổ dân phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Ông T hành nghề xe ôm thường xuyên đứng đón khách tại nút giao Liêm Tuyền (xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý).

Để gần gũi với ông T, Dũng nói với ông Tư rằng mình quê ở Hà Nam. Tiếp đó, Dũng xin số điện thoại của ông T với lý do khi có việc đi đâu sẽ điện nhờ ông T chở.

Ngày 16/5, Dũng gọi điện nhờ ông T mua hộ 3 bao tải dứa nói là để đi bắt chim ở huyện Lý Nhân.

Khi chở Dũng đến bờ đê sông Hồng đoạn giáp ranh giữa hai xã Đạo Lý và Chân Lý, Dũng đã rút đoạn tre đập 3 phát vào đầu ông T khiến ông gục xuống. Thấy ông T đã chết, Dũng bỏ xác ông T vào bao tải dứa rồi ném xác vào bụi cây ven đê.

Ngay sau đó, Dũng đi xem máy cướp của ông T lên Hà Nội, bán xe rồi bỏ trốn vào Thanh Hoá thì bị bắt.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, vào khoảng 11h45 phút ngày 21/5, người dân tại khu vực đê Hữu Hồng, xã Chân Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam) phát hiện thi thể một người đàn ông đang trong quá trình phân hủy. Ngay lập tức sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, CQCA đã nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nạn nhân được xác định là ông N.C.T (SN 1962, trú tại TP Phủ Lý, Hà Nam). Ông T. hành nghề xe ôm.

Theo Hoàng Duyên/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/ke-giet-nguoi-cuop-xe-om-tai-ha-nam-da-lan-la-lam-quen-nan-nhan-tu-truoc-20190522182440528.htm