Ngày Thần tài

Kéo nhau đi mua vàng sớm, nhà buôn 'cháy hàng' trước vía Thần Tài

Sợ cảnh xếp hàng nên nhiều người kéo nhau đi mua vàng sớm để lấy may khiến nhà buôn 'cháy hàng' vàng lẻ trước ngày vía Thần Tài.

Ghi nhận của PV. VietNamNet, dù mới là mùng 9 tháng Giêng âm lịch, chưa phải ngày vía Thần Tài, song tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn trong tình trạng đông nghẹt, khách nườm nượp kéo tới mua vàng cầu may. Chỗ để xe trên vỉa hè trước các cửa hàng vàng theo đó cũng chật kín, không còn một chỗ trống.

Tại các cửa hàng vàng của DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, dù chưa đến mức phải xếp hàng dài và chờ cả vài tiếng như ngày vía Thần Tài năm 2018, nhưng vào trưa ngày mùng 9 tháng Giêng khách cũng phải chen chân nhau chờ mua vàng lấy may.

Theo nhân viên của các hãng vàng, lượng khách tới mua vàng hôm nay đa phần mua vàng lẻ từ 0,5 chỉ đến 5 chỉ, khách mua vàng miếng không nhiều.

Khách kéo nhau đi mua vàng sớm trước ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch

Chị Nguyễn Thanh Vân, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng vàng lớn trên phố này cho biết, 7 giờ sáng nay mới bắt đầu mở cửa giao dịch, song nhiều khách đã đến khá sớm chờ. Đến tầm gần trưa, các loại vàng 0,5 chỉ, vàng 1 chỉ như: đồng vàng kim hơi, nhẫn tròn trơn… tạm thời “cháy hàng”.

“Lượng khách hỏi mua vàng lẻ 1-2 chỉ chiếm phần lớn, hàng ở kho không về kịp. Nhiều khách đến hỏi mua những loại vàng lẻ này mà nhân viên cửa hàng đành phải từ chối, hẹn chiều tối quay lại”, chị Vân chia sẻ.

Ngoài vàng nhẫn, đồng vàng 1 chỉ, các cửa hàng vàng cho biết, khách năm nay chú ý nhiều hơn đến các loại vàng trang sức như nhẫn kim tiền, lắc tay kim tiền hay các loại charm vàng tài lộc.

Trưa ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch, xe của khách tới mua vàng để chật kín vỉa hè trên phố vàng Trần Nhân Tông 

Vỉa hè các tiệm vàng không còn một chỗ trống

Khách nườm nượp ra vào mua bán vàng cầu may

Đa phần khách đều chọn mua các loại vàng nhẫn tròn trơn có trọng lượng từ 1-5 chỉ

Một số khách khác lại chọn mua đồng vàng Kim Hợi, đồng vàng Thần Tài...

Vàng trang sức cũng được khách mua nhiều dịp này

Khách đông, các quần thanh toán tại các cửa hàng luôn trong tình trạng quá tải

Trong lúc chờ đợi, nhiều khách kiểm đến lại số tiền mình đem đi để mua vàng

Phần lớn khách chỉ mua 1-2 sản phẩm...

...nhưng cũng có khách mua tới vài sản phẩm, thậm chí vài chục sản phẩm

Một khách hàng kiểm tra lại số vàng mình mua trước khi ra về

Trưa mùng 9 tháng Giêng, một số cửa hàng đã phải thông báo các loại vàng trọng lượng 1 chỉ tạm thời 'cháy hàng' 

Theo Bảo Phương/Vietnamnet

Tags: thần tài  |  mua vàng  |  cửa hàng  |  tháng Giêng  |  đồng vàng  |  khách mua  |  hỏi mua  |  sản phẩm  |  xếp hàng  |  trọng lượng