Kết thúc giải Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đại diện đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Theo đó, Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) và Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) đã giành ngồi vô địch ở nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân - nội dung quyết định việc chọn suất vào đội tuyển quốc gia.

Sau 8 ngày thi đấu, vào ngày hôm nay (29/12), giải Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020 đã kết thúc. Tại bảng nam nội dung cờ tiêu chuẩn, với việc vắng mặt một số cao thủ như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Tuấn Minh... kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) đã dễ dàng giành ngôi vô địch sau 9 ván đấu cùng thành tích bất bại, thắng 5, hòa 4, được 7 điểm. Trong đó, Đức Hòa đã vượt qua cả hạt giống số 1 Trần Tuấn Minh trong lần đối đầu trực tiếp. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Đức Hòa khi trước đó anh đã vô địch cờ chớp.

Đại diện đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giành HCB ở nội dung này là Cao Sang (Lâm Đồng) với số điểm 6,5. Số điểm của Cao Sang bằng với hai đối thủ Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) và Bảo Khoa (Kiên Giang) nhưng hơn về hiệu số. Hạt giống số 1 Trần Tuấn Minh (Hà Nội) xếp thứ 5 chung cuộc với 6 điểm.

Tại bảng nữ, kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) đã lần lượt vượt qua các đối thủ cạnh tranh được đánh giá cao như Thanh An, Bảo Trâm hay tân vô địch nữ Việt Nam là Lương Phương Hạnh để giành 8 điểm/9 ván đấu (7 thắng, 2 hòa). Vị trí Á quân thuộc về Võ Thị Kim Phụng, cũng là một đồng đội của Mai Hưng với 7,5 điểm (6 thắng, 3 hòa), khép lại một giải đấu vô cùng thành công của cờ vua Bắc Giang. 2 vị trí kế tiếp của bảng nữ là Hoàng Thị Bảo Trâm và Nguyễn Thị Thanh An (cùng của TPHCM).

Tại nội dung cờ nhanh, Lê Tuấn Minh (Hà Nội) vô địch bảng nam, trong khi ngôi vô địch bảng nữ thuộc về kỳ thủ trẻ Nguyễn Hồng Anh (TPHCM). Ở nội dung cờ chớp, Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) giành ngôi vô địch nam và Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) giành ngôi vô địch nữ.

Đáng lưu ý, giải đấu thủ mạnh Cờ tướng toàn quốc 2020 thi đấu cùng thời điểm và địa điểm đã kết thúc trước đó 2 ngày với ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ thuộc về Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định), trong khi kỳ thủ trẻ Hà Văn Tiến (Bình Phước) đã bảo vệ thành công ngôi vô địch cá nhân nam.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ket-thuc-giai-co-vua-dau-thu-manh-toan-quoc-2020-dai-dien-doan-quan-doi-bac-giang-gianh-suat-vao-doi-tuyen-quoc-gia-20201129212124109.htm

Tags: Cờ vua  |  Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020