Xét xử Khá Bảnh

Khá Bảnh bất ngờ kháng cáo: Chờ phúc thẩm

'Việc kháng cáo của Ngô Bá Khá có thể được đáp ứng về hình phạt theo mong muốn hay không thì còn tùy thuộc vào quá trình xét xử phúc thẩm'

Ngày 9/12, Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngô Bá Khá (26 tuổi, trú xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn; tức Khá Bảnh) vì cho rằng hình phạt của tòa sơ thẩm quá nặng.

Bên cạnh Khá bảnh, 4/5 bị cáo khác trong vụ án cũng gửi đơn kháng cáo, với cùng nội dung là xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng bản thân phải nhận án quá nặng.

Bị cáo Ngô Bá Khá tại phiên xét xử ngày 13/11.

Trao đổi với phóng viên tối 9/12, Luật sư Trần Văn Thành cho biết, bị cáo có quyền kháng cáo bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm nếu xét thấy bản án không phù hợp.

"Người kháng cáo phải gửi đơn kháng cáo đến Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm. Bị cáo cũng có thể gửi chứng cứ, tài liệu, đồ vật bổ sung (nếu có) kèm theo đơn kháng cáo để chứng minh tính có căn cứ của kháng cáo.

Nếu bị cáo đang bị tạm giam như Ngô Bá Khá, Giám thị Trại tạm giam, Trưởng Nhà tạm giữ phải bảo đảm cho bị cáo thực hiện quyền kháng cáo, nhận đơn kháng cáo và chuyển cho Tòa án cấp sơ thẩm đã ra bản án, quyết định bị kháng cáo. Tòa án phải lập biên bản về việc kháng cáo theo quy định.

Việc kháng cáo của Ngô Bá Khá có thể được đáp ứng về hình phạt theo mong muốn bản thân hay không thì còn tùy thuộc vào quá trình xét xử phúc thẩm sau khi kháng cáo của bị cáo này được chấp nhận", Luật sư Thành nói.

Được biết, sau khi Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn công bố bản án, một số ý kiến đã so sánh mức án của Ngô Bá Khá với những trường hợp khác. Tuy nhiên, Luật sư Trần Văn Thành cho rằng, mội tội danh đều có khung hình phạt riêng, mỗi bản án được đưa ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, không thể so sánh một cách chủ quan.

Trước đó, ngày 13/11, phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá Bảnh, Bắc Ninh) cùng 5 đồng phạm đã khép lại với những bản án thích đáng cho các bị cáo.

Bị cáo Ngô Bá Khá lĩnh 4 năm về tội đánh bạc; 6 năm 6 tháng về tội tổ chức đánh bạc. Tổng hợp hình phạt là 10 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng

Các bị cáo đồng phạm gồm Nguyễn Văn Quang lĩnh 5 năm tù; Nguyễn Hữu Hội 3 năm 6 tháng về tội đánh bạc; 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc. Tổng hợp hình phạt 8 năm 6 tháng tù. Trịnh Hữu Quý lĩnh 12 tháng tù; Ngô Lương An 20 tháng tù và Nguyễn Trọng Công 15 tháng tù. Phạt bổ sung các bị cáo Quý, An, Công mỗi người 10 triệu đồng.

Theo Nguyên Phương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/kha-banh-bat-ngo-khang-cao-cho-phuc-tham-3393020/

Tags: Khá Bảnh  |  kháng cáo  |  hình phạt  |  ngô bá khá  |  phúc thẩm  |  luật sư  |  bổ sung  |  sơ thẩm  |  bản thân  |  tổ chức