Ca sĩ Khắc Việt

Khắc Việt dạy Hương Ly bài học vỡ lòng trước lùm xùm ‘xài chùa’ bài hát: tiền không phải vấn đề, vấn đề là phải tôn trọng tác giả

Mới đây đại diện của phía Khắc Việt và chính Khắc Việt cũng đã lên tiếng việc Hương Ly cover bài hát Bước qua đời nhau chưa xin phép, còn đem đi ‘xài chùa’ biểu diễn để nhận cát xê.

Có vẻ như những lùm xùm của thánh nữ cover Hương Ly vẫn chưa có hồi kết khi mới đây cô bị chính phía nhạc sĩ Khắc Việt tố xài chùa bài hát Bước qua đời nhau.

Quản lý Hương Ly từng khẳng định các bản cover đều được xin phép đầy đủ nhưng nay lại bị chính nhạc sĩ tố xài chùa?

Mới đây đại diện của nhạc sĩ Khắc Việt đã lên tiếng về việc Hương Ly cover bài hát Bước qua đời nhau chưa xin phép, thậm chí còn vô tư xài chùa, mang đi biểu diễn ở quán bia và nhận cát xê.

Cụ thể người này chia sẻ đây là bài hát được Khắc Việt sáng tác và tặng cho ca sĩ Lê Bảo Bình sử dụng độc quyền thu âm, phát hành MV và biểu diễn. Tất cả những ai muốn biểu diễn hay cover bài hát này với mục đích kinh doanh đều phải có sự đồng ý của tác giả.

Phía Hương Ly đã không xin phép, lại không giới thiệu tác giả khi biểu diễn hay cover ca khúc.

Cuối cùng, người đại diện này yêu cầu Hương Ly gỡ các video cover, cấm biểu diễn và kinh doanh bài hát này.

Nguyên văn bài viết của quản lý Khắc Việt. 

Nguyên văn bài viết của quản lý Khắc Việt.

Khắc Việt lên tiếng dạy Hương Ly bài học vỡ lòng: tiền không phải vấn đề, vấn đề là phải tôn trọng tác giả

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Khắc Việt đã chia sẻ lại bài viết của người quản lý, sau đó chính anh cũng đã lên tiếng trước lùm xùm này. Anh cho biết ban đầu định ủy quyền cho quản lý làm đúng luật, nhưng do nhận được quá nhiều cuộc điện thoại từ quản lý đến chồng của Hương Ly và những người em gọi đến xin cho Ly nên anh quyết định lên tiếng.

Khắc Việt đã chia sẻ bài viết này. 

Khắc Việt đã chia sẻ bài viết này.

Anh cho biết mình chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua cho vợ chồng Hương Ly. Đồng thời với tư cách là đàn anh trong nghề, Khắc Việt đã dạy Hương Ly bài học vỡ lòng: ‘Tiền nó không phải là vấn đề với anh, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. Cái anh đòi đó là lời giới thiệu tên tác giả sáng tác bài hát'.

Nguyên văn bài viết của Khắc Việt. 

Nguyên văn bài viết của Khắc Việt.

Quang Hà cũng để lại bình luận. 

Quang Hà cũng để lại bình luận.

Khắc Việt cho rằng khi bước từ thế giới online ra sân khấu thì điều đầu tiên phải học là tôn trọng đồng nghiệp, kể cả những đàn anh đi trước hay các em. Hãy tôn trọng tác giả và giới thiệu người đã viết ra ca khúc mà mình hát.

Anh cũng lấy ví dụ về Tuấn Hưng, một ca sĩ có tiếng ở V-pop không lần nào quên giới thiệu tác giả Tìm lại bầu trời.

Khắc Việt đã cho thấy sự bao dung của mình với đàn em mới vào nghề.

 

Hiện Hương Ly đã tạm khóa bản cover trên YouTube. 

Hiện Hương Ly đã tạm khóa bản cover trên YouTube.

Hiện sự việc đang được cộng đồng mạng hết sức quan tâm.

Theo Hằng Nga/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/khac-viet-day-huong-ly-bai-hoc-vo-long-truoc-lum-xum-xai-chua-bai-hat-tien-khong-phai-van-de-van-de-la-phai-ton-trong-tac-gia-news-2100878.html

netRADIO     netTV