Khách bị đuổi khỏi du thuyền vì dàn dựng biểu tình

Nam du khách Pháp bị mất kỳ nghỉ du thuyền “trong mơ” sau khi kêu gọi các khách khác biểu tình phản đối các điểm dừng chân bị hoãn.

Alain Jan, 53 tuổi, và vợ đã đặt vé hành trình xung quanh “những hòn đảo Vanilla” gồm Madagascar, Maurice, Reunion và Seychelles trên du thuyền sang trọng của Costa neoRiviera. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cặp đôi đã phải từ bỏ chuyến đi này, MSN đưa tin.

Sau hai ngày trong chuyến đi, thuyền trưởng đưa ra tuyên bố ba điểm dừng xung quanh đảo Madagascar bị hủy do dịch hạch. Ông cho biết, hòn đảo đang bùng phát dịch hạch mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các vùng trong Ấn Độ Dương khác cũng có thể đối mặt nguy cơ này. Đã có hơn 1.000 người ở Madagascar nhiễm bệnh và hơn 100 người tử vong.

Du thuyền Costa neoRiviera. Ảnh: Cruisemapper.

Jan cho biết, ba điểm bị hoãn là điều có thể chấp nhận bởi lý do sức khỏe, nhưng hai điểm tiếp đó và điểm dừng chân ở Mauritius cũng bị hủy không lý do. Các du khách trên tàu được thông báo sẽ nhận 150 euro để tiêu trên thuyền như khoản bồi thường.

Điều này đã khiến nhiều du khách tức giận. Jan chia sẻ với Telegraph: “Mọi thứ bắt đầu trở nên khó chịu. 150 euro khi phần lớn chuyến đi bị hủy và một cốc rượu trên thuyền giá 5 euro”.

Nam du khách Pháp kể tiếp, ngay buổi tối hôm đó, các du khách tổ chức một cuộc biểu tình trong nhà ăn. Có 60 người đập tay lên bàn để cảnh báo các du khách khác.

Cuộc biểu tình thứ hai được tiếp tục trong nhà hát khi thuyền trưởng tiếp tục từ chối đổi hành trình. Sau đó, thuyền trưởng đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương. Jan yêu cầu nói chuyện với đại sứ Pháp. Khi cảnh sát hỏi thuyền trưởng muốn đuổi ai, ông chỉ về phía Alain Jan.

Jan phải giành hai đêm trong một khách sạn ở Seychelles trước khi có thể bay về nhà ở Reunion do du thuyền Costa neoRiviera trả phí. Ông cho rằng chiếc du thuyền như một nhà tù nổi và cảm thấy như mình bị lừa gạt. Jan tố cáo rằng Costa neoRiviera đã biết về bệnh dịch hạch nhưng không có kế hoạch thay đổi chương trình trước khi khởi hành.

Hãng du thuyền từ chối cáo buộc trên. Đại diện công ty cho biết: “Công ty đã cố gắng hết sức để dừng chân ở Madagascar, tìm chỗ thay thế, nhưng an ninh, sức khỏe và an sinh của hành khách và nhân viên là ưu tiên tuyệt đối”.

Công ty này cũng cho biết, chính quyền ở Mauritius đã yêu cầu toàn bộ du thuyền phải kiểm dịch để đảm bảo không có hành khách nào bị bệnh. “Do sự chậm trễ này và thậm chí sẽ còn lâu hơn nếu có bất kỳ trường hợp nào bị nghi ngờ nên công ty buộc phải hạn chế chuyến đi của mình tới Seychelles và Reunion”.

Theo Vân Phạm/Vnexpress

Tags: du thuyền  |  Pháp  |  dịch hạch  |  bị bắt  |  du lịch nghỉ dưỡng