Khách du lịch thích thú trải nghiệm bắt cá suối dưới chân thác Dải Yếm

Không chỉ hấp dẫn với những đồi chè trùng diệp, những dòng thác hùng vỹ, đến với thác Dải Yếm (Mộc Châu, Sơn La) , du khách còn được trải nghiệm đi bắt cá suối với người dân bản, khám phá văn hóa của người Thái bản địa.

Thác Dải Yếm là điểm thăm quan du lịch nằm ở bản Vặt, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Con thác này không chỉ có vẻ đẹp mềm mại mà còn là nơi đánh bắt cá của người dân bản Vặt.

Dưới chân thác là khoảng rộng mênh mông với vô vàn mô đá nhấp nhô dọc theo bờ suối. Theo người dân bản địa, đây là nơi ấn náu của những loài cá chỉ có ở Thác Dải Yếm mới có.

' Thường thì cứ sau khi lên nương về là chúng tôi lại vác lưới đi dọc suối Vặt để bắt cá, ở suối này có nhiều loại các đặc biệt mà chỉ có ở đây mới có' - Anh Hà Văn Chúc người dân tộc Thái ở bản Vặt nói

Bất kỳ mùa mưa hay cạn, người dân bản địa đều lội xuống quăng chài bắt cá. Đây không chỉ là bữa ăn hằng ngày mà còn là tập tục lâu đời của người dân bản Vặt.

' Những giống cá ở suối này rất ngon, thịt ngọt và thơm. Mang về rủa sạch bỏ ruột rồi chiên giòn lên ăn thì quê lối về' - Anh Chúc chia sẻ.

Để có thể quang lưới ở khu vức suối nhiều đá gồ ghề, những người dân bản địa phải luyện tập rất nhiều để có thể quang lưới được chính xác mà không bị mắc vào đá.

Những chiếc lưới này được thiêt kế khá đơn giản, chỉ bằng những sợi xích xe máy cũ nối lại với nhau và được kết vòng quay một tấm lưới rộng khoảng 2,5 mết vuông. Toàn bộ một tấm lưới này nặng hơn 3kg.

Tuy nhiêu để có thể quang được tấm lưới này chuẩn và chính xác thì không hề dễ dàng

Rất nhiều du khách đến với Thác Dải Yếm, suối Vặt đều hào hứng tham gia đi quang lưới bắt cá với người dân bản địa.

Anh Hà Văn Tin đang hướng dẫn cho một du khách quang lưới đánh cá.

'Đây là lần đầu tiên mình được bắt cá ở suối. Cảm giác thật tuyệt vời khi vừa bắt được cá, vừa được ngắm khung cảnh đẹp và nghe tiếng thác nước rì rào. Tuy nhiên việc quang lưới không hề dễ dàng tí nào', chị Ninh Linh (Hà Nội) chia sẻ.

'Ở suối vặt không chỉ có cá suối nhỏ, mà đôi khi may mắn có thể đánh được những chú cá khá lớn, có lần tôi cùng vài anh nhé ở bản đi đánh được một con cá chép gần 2kg' - Anh Hà Văn Tin nói.

Những chú cá mà du khách đánh bắt được sẽ được mang về và chế biến cho du khách thưởng thức.

Theo Nam Nguyễn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/khach-du-lich-thich-thu-trai-nghiem-bat-ca-suoi-duoi-chan-thac-dai-yem-20200715101346284.htm

Tags: Dải Yếm  |  trải nghiệm  |  người dân  |  bản địa  |  du khách  |  Thác Dải Yếm  |  Du lịch  |  không hề  |  đánh bắt  |  Sơn La  |  Thác nước