Khách sỗ sàng phun nước bọt phụ xe buýt không xin lỗi, chỉ nộp phạt 300.000 đồng

Ngày 24/9, ông Phạm Quang Cường - Phó giám đốc Công ty xe buýt Bảo Yến cho biết, 'Nguyễn T.B. - người phun nước bọt vào nhân viên phục vụ xe buýt của công ty, không chịu đến đơn vị xin lỗi nhưng chịu nộp phạt'

Ông Phạm Quang Cường cho biết, cơ quan Công an xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội nhận được công văn của Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến về việc tố cáo hành khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang và nhổ nước bọt vào nhân viên phục vụ khi tham gia phương tiện giao thông công cộng.

Anh Nguyễn T.B. là người 'phun nước bọt' vào nhân viên xe buýt đã bị xử phạt hành chính.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 7/9/2020, trên chuyến xe buýt CNG01 tuyến Mỹ Đình - Sơn Tây có một hành khách lên xe buýt mang BKS 29B-505.32 tại bến xe buýt sân bóng xã Hương Ngải.

Khi lên xe hành khách có đeo khẩu trang nhưng khi ngồi xuống ghế thì hành khách này đã kéo khẩu trang xuống dưới cằm, thấy vậy nhân viên phục vụ Vũ Thị Mận đã nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang đúng quy định nhằm phòng chống dịch bệnh.

Nhưng khi bị nhân viên xe buýt nhắc nhở, hành khách này không những không chấp hành mà còn có những lời lẽ xúc phạm nhân viên phục vụ xe, buộc nhà xe phải yêu cầu hành khách xuống xe. Khi xuống xe hành khách này đã nhổ nước bọt vào nhân viên phục vụ xe buýt Vũ Thị Mận.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Hương Ngải đã xác minh hành khách có hành vi trên là Nguyễn T.B. (SN 1978, hộ khẩu thường trú tại thôn 3, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là lao động tự do.

Trước khi xuống xe anh Nguyễn T.B. đã phun nước bọt vào người nữ nhân viên phục vụ xe buýt.

Tại địa phương, người nhà, hàng xóm láng giềng cho biết, Nguyễn T.B. có biểu hiện bệnh thần kinh (loạn thần) nhiều năm nay nhưng không có hồ sơ bệnh án hay số cấp phát thuốc bệnh thần kinh. Công an xã Hương Ngải đã triệu tập Nguyễn T.B. lên làm việc.

Tai cơ quan công an, Nguyễn T.B. đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm trên. Công an xã Hương Ngải cũng đã phối hợp lấy mẫu máu của Nguyễn T.B. gửi đến Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất để xét nghiệm dịch bệnh. Kết quả xét nghiệm ngày 13/9/2020 của Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất xác định Nguyễn T.B. âm tính.

Căn cứ thông tin, tài liệu thu thập được, xác định hành vi trên của Nguyễn T.B. đã vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 'không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế' với tình tiết tăng nặng (lăng mạ, phỉ báng nhân viên phục vụ xe).

Ngày 14/9/2020 UBND xã Hương Ngải đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 309/QĐ-XPVPHC đối với Nguyễn T.B., mức phạt 300.000 đồng.

Trước đó, vào sáng 14/9, ông Phạm Quang Cường – Phó giám đốc Công ty xe buýt Bảo Yến cho biết cơ quan công an đã xác định được người phun nước bọt vào nhân viên xe buýt là Nguyễn T.B. (SN 1978, trú tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

'Công an huyện Thạch Thất thông tin, ông Nguyễn T.B. từng là ông chủ một doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình làm ăn bị phá sản nên có biểu hiện của bệnh lý tâm thần.

Cơ quan công an cũng đang sắp xếp thời gian cho anh B. xin lỗi chị Mận (nữ nhân viên phụ xe buýt của Công ty xe buýt Bảo Yến). Phía đơn vị cũng sẵn sàng tiếp nhận việc này. Theo quy định, anh B. chỉ bị xử phạt hành chính khoảng 700.000 đồng', ông Cường cho hay.

Theo Tân Trường/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/hanh-khach-so-sang-phun-nuoc-bot-vao-nu-phu-xe-buyt-nop-phat-264938.html

Tags: nước bọt  |  xe buýt  |  Nguyễn T  |  nhân viên  |  hành khách  |  công an  |  Hương Ngải  |  phục vụ  |  Thạch Thất  |  cơ quan